Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Phát huy vai trò của tổ chức Đảng trong thực hiện Nghị quyết tam nông
21/10/2019 - Lượt xem: 361

Những năm qua, cán bộ, đảng viên trong Chi bộ ấp Tân Tỉnh A, xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; chung tay góp sức, tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Những năm qua, cán bộ, đảng viên trong Chi bộ ấp Tân Tỉnh A, xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; chung tay góp sức, tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Nhiều nông dân ấp Tân Tỉnh A chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả, đời sống
 được cải thiện.

Hàng năm, trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, không chỉ coi trọng, làm tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, Chi bộ ấp Tân Tỉnh A luôn đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong mọi phong trào và hoạt động ở địa phương. Bài học thực tế gần đây nhất đó là kết quả qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 10 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được triển khai, mỗi cán bộ, đảng viên đều đã thực sự phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu, xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu cho mọi người noi theo.

Chi bộ ấp Tân Tỉnh A hiện có 23 đảng viên. Đặc biệt, 10 năm liên tục được Đảng ủy xã công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh, trong đó có 7 năm liền đạt "Trong sạch vững mạnh tiêu biểu". Chi bộ ấp đã phát huy vai trò là hạt nhân lãnh đạo, tổ chức triển khai, thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị đề ra. Và trong kết quả chung ấy, có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Để giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, Chi bộ ấp đã tổ chức nhiều cuộc họp và xác định tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa chất lượng cao.

Thế mạnh của địa phương là kinh tế vườn, chuyên canh trồng bưởi da xanh và dừa Xiêm Mã Lai, với tổng diện tích 48 ha, sản lượng thu hoạch hàng năm đạt trên 570 tấn trái, doanh thu đạt trên 20 tỷ đồng. Tổng đàn heo hàng năm đạt trên 2.500 con... Từ chỗ chỉ biết trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước, nhờ sự tuyên truyền, vận động của Chi bộ, nông dân đã biết chủ động tìm nguồn vốn, đưa các giống mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế trang trại, vườn - ao - chuồng, chăn nuôi… cho thu nhập cao. Hiệu quả từ việc chuyển đổi mang lại kết quả ấn tượng, đời sống người dân được cải thiện nâng lên đáng kể, chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng được nâng lên qua từng năm, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 42 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo đa chiều năm 2010 có 49 hộ, tỷ lệ 3,5% đến nay giảm còn 10 hộ.

Đối với công tác xây dựng nông thôn mới, Chi bộ ấp Tân Tỉnh A đã tích cực tuyên truyền, vận động để mọi đảng viên và người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, nội dung, tư tưởng chỉ đạo, phương pháp, cách làm, cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về xây dựng nông thôn mới. Cụ thể để hoàn thiện tiêu chí môi trường, nhằm đảm bảo vệ sinh đường làng ngõ xóm, ấp Tân Tỉnh A thực hiện phương án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải của UBND xã Tân Mỹ Chánh, nhờ đó rác thải sinh hoạt được thu gom, vận chuyển trong ngày. Kết quả có 515/712 hộ đăng ký, đạt 72,3%, các hộ còn lại chôn, đốt, đảm bảo vệ sinh môi trường. Chi bộ ấp còn lãnh đạo vận động xây dựng mới và sửa chữa nâng cấp 14 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài 8,5 km, kinh phí 4,5 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp tiền mặt 1,8 tỷ đồng, 150 ngày công lao động và trên 7.500m2 đất trị giá trên 2,1 tỷ đồng, nhân dân còn đóng góp đất, cây trái, vật kiến trúc không đền bù trên 250 triệu đồng, các tuyến đường giao thông trên địa bàn ấp đều được nhựa hóa, bê tông, không còn tình trạng lầy lội như trước đây.

Nhờ phát huy được tối đa tính tiền phong, gương mẫu và vai trò của cán bộ, đảng viên, cùng với sự tham gia hưởng ứng tích cực của người dân nên đến cuối năm 2014 Tân Mỹ Chánh đã về đích nông thôn mới. Hạ tầng kinh tế, xã hội được đầu tư, tạo điều kiện cho sản xuất phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện.

Trong 10 năm qua, Chi bộ Tân Tỉnh A đã nhận được nhiều Bằng khen của Tỉnh ủy - UBND tỉnh, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Năm 2016, nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Trong năm 2019, Chi bộ ấp Tân Tỉnh A vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ với thành tích tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 10 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 

Lý Oanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-