Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Phát hiện nhiều vụ gian lận thương mại, hàng giả qui mô lớn
14/01/2020

Theo lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang, trong năm 2019, các ngành chức năng đã siết chặt công tác quản lý thị trường, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và nâng cao hiệu quả công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả... Đặc biệt là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019, Ban Chỉ đạo 389/TG mà nòng cốt là lực lượng Quản lý thị trường đã xây dựng và triển khai các kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; góp phần ngăn chặn hiệu quả các vi phạm trên lĩnh vực này, tạo niềm tin cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, củng cố hoạt động sản xuất, kinh doanh, từng bước bình ổn thị trường, đưa kinh tế, xã hội tỉnh nhà đi lên vững chắc

Theo lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang, trong năm 2019, các ngành chức năng đã siết chặt công tác quản lý thị trường, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và nâng cao hiệu quả công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả... Đặc biệt là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019, Ban Chỉ đạo 389/TG mà nòng cốt là lực lượng Quản lý thị trường đã xây dựng và triển khai các kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; góp phần ngăn chặn hiệu quả các vi phạm trên lĩnh vực này, tạo niềm tin cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, củng cố hoạt động sản xuất, kinh doanh, từng bước bình ổn thị trường, đưa kinh tế, xã hội tỉnh nhà đi lên vững chắc.

Trong năm 2019 đã phát hiện và xử lý 1.742 vụ vi phạm trên lĩnh vực quản lý thị trường, thu phạt trên 43 tỷ đồng nộp ngân sách Nhà nước. Đáng chú ý, nhờ có sự chủ động trong công tác tuần tra, kiểm soát, phối hợp chặt chẽ giữa các ngành hữu quan và nắm chắc địa bàn nên có nhiều vụ buôn lậu, gian lận thương mại và kinh doanh hàng giả qui mô lớn đã được phát hiện xử lý kịp thời, tạo niềm tin trong nhân dân.

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang cho biết, trong thời gian qua, tình trạng mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp. Hàng hóa chủ yếu nhóm thuốc lá ngoại nhập lậu, kim khí điện máy, thực phẩm dinh dưỡng, mỹ phẩm, thuốc tân dược; các hoạt động kinh doanh phân bón, xăng dầu không đạt chất lượng quy chuẩn và các hành vi gian lận thương mại khác,... Các đối tượng hoạt động tinh vi, thay đổi phương thức và thủ đoạn hòng tìm mọi cách qua mặt ngành chức năng, trục lợi, như: Quay vòng hóa đơn, chứng từ để hợp pháp hóa hàng nhập lậu; xé lẻ hàng hóa vận chuyển bằng nhiều phương tiện gây khó khăn cho lực lượng kiểm tra...

Trước tình hình trên, Cục Quản lý thị trường phối hợp cùng các ngành hữu quan thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ về đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh. Chú trọng những điểm nóng, những địa bàn phức tạp, có biện pháp hữu hiệu đối phó với các thủ đoạn ngày càng tinh vi của đối tượng nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không để gây thiệt hại đến nền kinh tế cũng như đời sống nhân dân.

Minh Trí

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-