Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Ông Võ Văn Tiến: Tự nguyện hiến hàng ngàn mét vuông đất để xây dựng trường học 
29/05/2020 - Lượt xem: 625

Thời gian qua, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn Phường Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy ngày càng phát triển sâu rộng, tạo sự lan tỏa, hưởng ứng tích cực của nhân dân với những hoạt động thiết thực, đóng góp vì sự phát triển của quê hương. Trong đó, gia đình ông Võ Văn Tiến, ngụ khu phố Mỹ Lợi là một trong những tấm gương tiêu biểu, tự nguyện hiến đất xây dựng trường mầm non, tham gia các hoạt động từ thiện tại địa phương

Thời gian qua, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn Phường Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy ngày càng phát triển sâu rộng, tạo sự lan tỏa, hưởng ứng tích cực của nhân dân với những hoạt động thiết thực, đóng góp vì sự phát triển của quê hương. Trong đó, gia đình ông Võ Văn Tiến, ngụ khu phố Mỹ Lợi là một trong những tấm gương tiêu biểu, tự nguyện hiến đất xây dựng trường mầm non, tham gia các hoạt động từ thiện tại địa phương.

Bà Trần Thị Kim Loan trên mảnh đất hiến tặng cho địa phương xây trường mầm non.

Ông Tiến sinh ra và lớn lên tại địa phương, từ lúc làm lụng vất vả đến sau này là chủ doanh nghiệp Cát Tiên Dung, ông luôn tâm niệm sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng. Ông chia sẻ: "Nhớ tới lời dạy của Bác Hồ: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", nay được Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng trường học, tôi đã bàn bạc với gia đình và thống nhất hiến 2 công đất (2.000m2), không tính toán thiệt hơn".

Nhị Mỹ là phường đầu tiên của thị xã Cai Lậy được công nhận phường đạt chuẩn văn minh đô thị cuối năm 2015. Hiện trên địa bàn phường có trường tiểu học đã đạt chuẩn quốc gia. Riêng trường mầm non vốn được xây dựng từ nhiều năm trước đã xuống cấp, diện tích chật hẹp, không đáp ứng sân chơi cho trẻ. Vì vậy, ông Tiến đã tình nguyện hiến đất cho Nhà nước xây Trường Mầm non Nhị Mỹ.

Bà Trần Thị Kim Loan, vợ ông Tiến, bộc bạch: "Đây là đất của gia đình định cho con trai lớn đứng tên, nhưng sau khi bàn bạc, con tôi cũng đồng tình hiến đất để làm trường mầm non. Không chỉ hiến đất xây trường, khi chính quyền nói chưa có đường vào trường, gia đình đã hiến trên 1.200m2 để làm con đường dài trên 200m, ngang 4,5m và xây dựng cầu kiên cố trên 300 triệu đồng tiện việc đi lại cho các cháu và phụ huynh. Toàn bộ đất này nếu trồng cây ăn trái, mỗi năm cho thu nhập cũng đủ sống, nhưng vì sự nghiệp giáo dục nên gia đình tôi hiến cho Nhà nước xây trường học".

Cô Trần Thị Anh Thư, giáo viên Trường Mầm non Nhị Mỹ, phấn khởi nói: "Tập thể giáo viên của nhà trường hết sức phấn khởi khi hay tin gia đình ông Tiến hiến đất xây trường. Sắp tới học sinh của trường sẽ có nơi học mới, khang trang, có sân chơi rộng để học tập tốt hơn. Phụ huynh yên tâm gửi con ở đây. Ngành giáo dục nói chung, cũng như thầy trò chúng tôi rất biết ơn, ghi nhận đóng góp của gia đình ông Tiến đối với sự nghiệp giáo dục địa phương".

Không chỉ hiến đất làm trường học, hàng năm, gia đình ông Tiến còn tham gia đóng góp vào các hoạt động thiện nguyện ở địa phương như: Xây nhà tình thương, Quỹ khuyến học, giúp gạo và tiền cho người già neo đơn, tặng xe đạp, sách vở cho các học sinh nghèo... với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. Gần đây, hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19" của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, gia đình ông Tiến đã ủng hộ 3,5 tấn gạo cho cây ATM gạo ở thị xã Cai Lậy và hơn 3.000 khẩu trang cho hộ nghèo, gia đình khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

Ông Nguyễn Hữu Danh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường Nhị Mỹ, cho biết: "Trong lúc phường chưa lựa chọn được địa điểm xây trường phù hợp, nhằm chia sẻ một phần khó khăn với chính quyền địa phương, gia đình ông Võ Văn Tiến đã không ngần ngại hiến 2.000m2 đất để phường có mặt bằng xây dựng trường mầm non. Việc làm ý nghĩa này còn góp phần rất lớn vào việc hoàn thiện các chỉ tiêu xây dựng phường văn minh đô thị. Không chỉ hiến đất, hàng năm, gia đình ông Tiến còn tổ chức 5 - 6 đợt hỗ trợ cho hộ nghèo, người già yếu, người khuyết tật, trẻ mồ côi... trên địa bàn. Tinh thần hăng hái, quan tâm vì cuộc sống cộng đồng của gia đình ông Tiến rất đáng khen ngợi!".

Ở thời buổi kinh tế thị trường, tấc đất được xem như là tấc vàng nhưng việc làm của gia đình ông Võ Văn Tiến rất đáng được trân trọng; là gương điển hình tiên tiến của địa phương trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Quang Huy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-