Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết
20/09/2019 - Lượt xem: 2144

Sáng ngày 17/9, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết (SXH) tại huyện Tân Phước và huyện Cai Lậy.

Sáng ngày 17/9, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết (SXH) tại huyện Tân Phước và huyện Cai Lậy.


Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy.

Cụ thể, tại huyện Tân Phước, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân (CSSKND) huyện về phòng chống dịch bệnh và tìm hiểu về công tác tuyên truyền bệnh SXH, kiểm tra chỉ số lăng quăng có trong các dụng cụ chứa nước đọng; đồng thời, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống SXH tại hộ dân ở ấp Mỹ Lợi, xã Phước Lập.

Theo thống kê, đến ngày 16/9, trên địa bàn huyện Tân Phước xảy ra 76 ca mắc SXH, tăng 117% so với cùng kỳ năm trước với 14 ổ dịch; chỉ số ca mắc trên 100.000 dân là 113,59. Bệnh xảy ra ở 13 xã, thị trấn của huyện, trong đó, xã Tân Hòa Thành có số ca mắc tăng 400%; thị trấn Mỹ Phước, xã Tân Hòa Tây và xã Tân Lập 2 đều có số ca mắc tăng 200%; riêng xã Tân Lập 1 số ca mắc giảm so với năm trước. 


Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
với Ban Chỉ đạo CSSKND huyện Tân Phước.

Trước tình hình bệnh SXH đang diễn biến phức tạp, huyện Tân Phước đã tổ chức thực hiện Chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng lần 3, diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11/9 tại 54/60 ấp trong toàn huyện. Qua khảo sát sau chiến dịch, có 4 ấp ở 4 xã, thị trấn là thị trấn Mỹ Phước, xã Mỹ Phước, xã Hưng Thạnh và xã Tân Lập 1 có chỉ số lăng quăng trong dụng cụ chứa nước không đạt, do đó, Ban Chỉ đạo CSSKND huyện đã đề nghị các địa phương này tổ chức thực hiện lại chiến dịch.

Tại huyện Cai Lậy, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Ban Chỉ đạo CSSKND xã Hiệp Đức và kiểm tra công tác phòng chống SXH của địa phương. Được biết, huyện Cai Lậy là 1 trong những huyện có số ca mắc SXH cao của tỉnh. Tính đến ngày 17/9, toàn huyện đã ghi nhận 436 ca mắc, tăng 181% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, xã Hiệp Đức, tính đến ngày 15/9 đã có 16 ca mắc với 3 ổ dịch.

Phát biểu tại các buổi làm việc, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Lãnh đạo UBND huyện Tân Phước tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo các xã, thị trấn quyết liệt hơn nữa trong thực hiện các giải pháp phòng, chống bệnh SXH, bởi theo dự báo thì những tháng tiếp theo tình hình diễn biến bệnh SXH sẽ trở nên phức tạp do vào cao điểm của mùa mưa; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền sâu rộng đến từng hộ gia đình nhằm nâng cao nhận thức của người dân về mức nguy hiểm của bệnh SXH, nhất là ở các địa bàn có mật độ dân số cao, các công trình công cộng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực thi các văn bản cấp trên đối với các xã, thị trấn về công tác tổ chức triển khai, giải pháp thực hiện.


Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chỉ số lăng quăng
trong dụng cụ chứa nước tại nhà một hộ dân ở ấp Mỹ Lợi, xã Phước Lập, huyện Tân Phước.

Nhận định trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch SXH, nhất là trong những tháng cao điểm mùa mưa sắp tới, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị chính quyền xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy cần tiếp tục đẩy mạnh và có giải pháp trong công tác tuyên truyền đối với hộ gia đình, các tổ chức công trình công cộng để người dân, các tổ chức có ý thức phối hợp với các cơ quan chuyên môn trong công tác phòng chống SXH; tập trung mọi nguồn lực với các biện pháp cụ thể, tăng cường công tác giám sát để ngăn chặn số ca mắc SXH có thể gia tăng.

Song song đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các huyện cần huy động cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện phòng chống SXH. Phòng bệnh dịch lây lan là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và trách nhiệm của từng cá nhân trong cộng đồng, do đó cần tuyên truyền vận động người dân thực hiện diệt muỗi, lăng quăng để phòng bệnh. Ngành Y tế có nhiệm vụ thực hiện tốt công tác dự phòng và điều trị, không để dịch bùng phát trên diện rộng và hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ tử vong do SXH gây ra.

Thanh Hoàng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-