Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Ông Phạm Thanh Bình: Điển hình học tập và làm theo lời Bác  
28/12/2017

Rời quân ngũ, trở về với cuộc sống đời thường, ông Phạm Thanh Bình, Chủ tịchHội Cựu chiến binh xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành vẫn giữ vững phẩm chất,truyền thống của người lính cụ Hồ, tích cực tham gia công tác tại địa phương. Dùở bất kỳ cương vị nào, ông Bình cũng luôn hoàn thành tốt

Rời quân ngũ, trở về với cuộc sống đời thường, ông Phạm Thanh Bình, Chủ tịchHội Cựu chiến binh (CCB) xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành vẫn giữ vững phẩm chất,truyền thống của người lính cụ Hồ, tích cực tham gia công tác tại địa phương. Dùở bất kỳ cương vị nào, ông Bình cũng luôn hoàn thành tốt.

Ông Bình đến thăm hỏi và trao quà cho hội viên CCB bị bệnh.

Phát huy lời Bác dạy phải làm những việc ích nước, lợi nhà, ông Bình đã làmtốt vai trò người "đầu tàu" trong công tác lãnh đạo Hội CCB xã thực hiện cácphong trào tại địa phương. Mọi việc ông đều tích cực cùng anh em hội viên thựchiện, ông không đứng nhìn, "chỉ tay năm ngón" mà tiên phong làm trước để anh emhội viên làm theo. Từ đó, hình ảnh ông Bình ngày càng gần gũi, được anh em, đồngchí, đồng đội yêu thương, quý mến.

Ông Bình chia sẻ: "Khi phát hoang một tuyến đường hay dặm vá đường giao thôngnông thôn, mình phải tiên phong đi trước, phải nói đi đôi với làm mới thuyếtphục được anh em CCB và bà con lấy đó làm theo".

Để giúp đỡ anh em hội viên, ông Bình đã đề xuất xây dựng các nguồn quỹ khácnhau, hàng tháng duy trì các cuộc họp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của từng hộiviên, để có giải pháp giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời. Chính những cách làm hiệu quảấy, đến nay, Hội CCB xã Vĩnh Kim không còn hội viên nghèo, đa số hội viên đều cócuộc sống khá, giàu, an tâm gắn bó với các hoạt động của Hội đề ra, góp sức xâydựng Hội ngày càng vững mạnh.

Ông Trần Thanh Hải, hội viên CCB xã Vĩnh Kim chia sẻ: "Anh Bình rất quan tâmđến đời sống của anh em hội viên, tập hợp anh em lại không đơn giản để hoànthành nhiệm vụ được giao mà đây còn là dịp để anh nắm bắt tâm tư, tình cảm,nguyện vọng cũng như lắng nghe những chia sẻ của từng thành viên, để có biệnpháp giúp đỡ, hỗ trợ anh em cùng vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu chínhđáng. Nhiều anh em không chịu tham gia sinh hoạt Hội, nhưng với sự "dân vậnkhéo" của anh Bình, đã thuyết phục được anh em cùng tham gia sinh hoạt, xây dựngHội ngày càng vững mạnh, làm nòng cốt trong các hoạt động phong trào tại địaphương".

Gắn kết tình đồng chí, đồng đội, luôn là nhiệm vụ được ông Bình đặt lên hàngđầu, bởi đây là sự sẻ chia với những người anh em, người đồng chí, đồng đội đãtừng quên thân mình để bảo vệ đất nước. Đây được xem như việc làm ý nghĩa, mộtsự động viên, tiếp thêm sức mạnh để những người lính năm xưa tiếp tục phát huyvai trò tại địa phương, góp phần giáo dục truyền thống cho con cháu tiếp bướccha ông, xây dựng quê hương, đất nước.

CCB Đỗ Văn Phú, hội viên Hội CCB xã Vĩnh Kim bộc bạch: "Ngoài việc giúp đỡanh em CCB trong chăm lo phát triển kinh tế gia đình, thì việc thăm hỏi hội viênốm đau, bệnh tật, già yếu cũng được anh Bình quan tâm, thực hiện. Hàng năm, vàocác dịp lễ, Tết, anh đều vận động quà để tặng cho hội viên có hoàn cảnh khó khănhay già yếu. Món quà tuy không lớn nhưng đó là chiếc cầu nối gắn kết tình đồngchí, đồng đội với nhau".

Điểm nhấn của ông Bình cũng như Hội CCB xã Vĩnh Kim là việc thực hiện cáccông trình trọng điểm chào mừng Đại hội CCB tỉnh Tiền Giang tiến tới Đại hội CCBtoàn quốc. Ông đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm xây dựng cầu giao thôngnông thôn, dặm vá các tuyến đường cũng như thực hiện việc xây nhà cho hội viêncó hoàn cảnh khó khăn. Dưới sự dìu dắt của ông Bình, Hội CCB xã Vĩnh Kim đượcđánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thực hiện các công trìnhtrọng điểm chào mừng Đại hội CCB các cấp.

Ông Bình chia sẻ: "Học và làm theo Bác là công việc lâu dài, liên tục vàxuyên suốt, nên tôi không cho phép mình nghỉ ngơi. Nhiệm vụ quan trọng của HộiCCB xã Vĩnh Kim cần thực hiện trong thời gian tới là cùng với chính quyền địaphương xây dựng các tiêu chí để xã ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).Chính vì thế, bây giờ, bản thân tôi cũng như từng thành viên của Hội CCB xã VĩnhKim phải phát huy bản lĩnh người lính Cụ Hồ, thể hiện tính "dân vận khéo", sựtiên phong, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, để người dân lấy đó làm theo,cùng góp sức để xã Vĩnh Kim thực hiện thành công phong trào xây dựng NTM và pháttriển kinh tế - xã hội trên địa bàn".

Chắc rằng, với bản lĩnh từ những ngày trong quân ngũ, cùng với sự nhạy bén,năng động của mình, ông Bình sẽ tiếp tục phát huy sức mình, làm tròn trách nhiệmcủa người lính Cụ Hồ đối với đồng chí, đồng đội, xứng đáng là chỗ dựa tinh thầnvững chắc cho hội viên CCB xã Vĩnh Kim. Với những thành tích đã đạt được, ôngPhạm Thanh Bình vừa được đề cử nhận Bằng khen của Trung ương Hội CCB Việt Namđiển hình trong phong trào học tập và làm theo lời Bác.

Minh Toàn

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-