Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Ông Nguyễn Văn Nhiệm: Trọn đời sống và làm theo gương Bác
15/01/2018

Trong công việc luôn tận tụy, nỗ lực hết mình,khi trở về với gia đình là một người chồng, người cha, người ông gương mẫu. Đólà tấm gương của ông Nguyễn Văn Nhiệm, nguyên là Giám đốc Sở Thông tin và Truyềnthông (TT&TT).

Trong công việc luôn tận tụy,nỗ lực hết mình, khi trở về với gia đình là một người chồng, người cha, ngườiông gương mẫu. Đó là tấm gương của ông Nguyễn Văn Nhiệm, nguyên là Giám đốc SởThông tin và Truyền thông (TT&TT).

Ông Nhiệm thường xuyên tìm tòi tài liệu về kỹ thuật trồng sầu riêng
để chia sẻ với mọi người.

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp ông Nhiệm đó là một người đàn ông với vócdáng cao, gầy, nước da bánh mật, với ánh mắt nụ cười rất hiền, gần gũi vàthân thiện. Qua trò chuyện với ông Nhiệm, tôi hiểu rằng đối với ông, việchọc tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là cả một quá trình liên tục,thường xuyên và lâu dài; bất cứ khi nào, ở đâu, ở cương vị công tácnào, ông cũng luôn học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Ông Nhiệm chia sẻ: "Tôi học Báctừ khi chưa có phong trào, bản thân tôi luôn tâm niệm sống phải trong sạch, cần,kiệm, liêm, chính. Với vai trò là lãnh đạo, tôi luôn đưa Chỉ thị 03/CT-TW của BộChính trị vào các tiêu chí hoạt động của sở, đặc biệt là tạo sự đoàn kết nội bộ.Bản thân tôi luôn tự rèn luyện, làm gương cho cán bộ, nhân viên. Dù ở đâu, làmcông việc gì cũng phải đi đầu, làm đầu tiên, để anh em tin tưởng, làm theo".

Trong thời gian còn làm Giámđốc Sở TT&TT, ông Nhiệm đã có nhiều đóng góp trong công tác chuyên môn. Đặcbiệt, năm 2013, ông đã tiết kiệm cho tỉnh gần 10 tỷ đồng từ Dự án thành lập CổngThông tin điện tử và các phần mềm ứng dụng của tỉnh. Ông Nhiệm kể: "Cuối năm2013, có nhiều doanh nghiệp về công nghệ thông tin (CNTT) ở TP. Hồ Chí Minh vàHà Nội đến giới thiệu các sản phẩm, đặc biệt là cổng thông tin điện tử với cácphần mềm ứng dụng. Qua sự trình chiếu, giới thiệu của các doanh nghiệp, tôi thấycũng không hơn gì sản phẩm của Viễn Thông Tiền Giang (VTTG), nhưng giá trị kháitoán chào hàng của các doanh nghiệp này trên 10 tỷ đồng. Trong khi sản phẩm củaVTTG chỉ hơn 700 triệu đồng, nên tôi tham mưu UBND tỉnh chọn VTTG để xây dựngcổng thông tin điện tử (có 1 cổng chính và 35 cổng thành phần), trong đó tíchhợp các phần mềm như phần mềm quản lý điều hành (Văn phòng điện tử), thư điệntử, một cửa điện tử...".

Khi chọn VTTG xây dựng cổngthông tin điện tử với các phần mềm ứng dụng, có 3 cái lợi lớn, thứ nhất về mặtkinh tế, kinh phí chỉ bằng 1/10, sau này VTTG còn giảm chi phí, chỉ lấy công củacán bộ nhân viên đi triển khai. Cái lợi thứ hai là các Công ty ở Hà Nội, TP. HồChí Minh khi xây dựng xong, triển khai đưa vào ứng dụng, nếu gặp trục trặc haysự cố thì báo cho mấy công ty đó xử lý rất mất thời gian, trong khi ứng dụngCNTT là việc dùng hàng ngày. Thay vào đó, nếu chọn VTTG khi gặp sự cố đảm bảokhắc phục trong vòng 30 phút. Cái lợi thứ ba là VTTG là doanh nghiệp trong tỉnh,nếu để cho triển khai sẽ có điều kiện nâng cao trình độ công nhân viên để phụcvụ cho tỉnh lâu dài.

Thực tế là sau khi chọn VTTGtriển khai, lực lượng cán bộ nâng cao hơn rất nhiều về nghiệp vụ. Sau này, khicó các cuộc hội nghị trực tuyến ông Nhiệm vẫn tham mưu UBND tỉnh chọn VTTG đểtriển khai, khi cần có lực lượng trợ giúp ngay.

Ông Nguyễn Văn Nhiệm sinh năm1958, sau hòa bình, ông  học kỹ thuật dây máy rồi làm thông tin cho Huyện ủy CaiLậy. Đến năm 1986, ông làm Phó Giám đốc Bưu điện Cai lậy, sau đó làm ở Phòng Tổchức cán bộ của Bưu điện tỉnh; được vài năm, ông được điều về làm Giám đốc Bưuđiện Cái Bè. Đến năm 2004, khi Sở Bưu chính Viễn thông thành lập (năm 2008 đổitên là Sở TT&TT) ông về làm Phó Giám đốc. Năm 2013, ông làm Giám đốc Sở TT&TTcho đến cuối năm 2015 thì ông xin nghỉ hưu sớm 3 năm, vì lý do sức khỏe. ÔngNhiệm chia sẻ: "Tôi xin nghỉ hưu sớm, một phần do tuổi cũng đã lớn, trong khiCNTT đòi hỏi phải nhạy bén, một phần, tôi muốn để cho mấy anh em trẻ lên làm sẽcó nhiều sáng kiến, ý tưởng cũng như tham mưu UBND tỉnh tốt hơn".

Điển hình, hàng năm, Ban Chỉđạo CNTT Quốc gia và Hội Tin học Việt Nam xếp loại ứng dụng CNTT cho từng tỉnh,năm 2013, Tiền Giang xếp thứ hạng 55/63 cả nước. Năm 2014, chỉ số ứng dụng CNTTcủa tỉnh nâng lên 27; đến năm 2015 là 17; năm 2016 là hạng 8 và năm 2017 là hạng9, nằm trong tốp 10 cả nước.

Trong cuộc sống gia đình, ôngNhiệm còn là một người chồng, người cha gương mẫu. Ông luôn nhắc nhở, độngviên các con sống phải biết yêu thương, giúp đỡ, chia sẻ với những người có hoàncảnh khó khăn; không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức; nâng cao tinhthần hiếu học, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ của bản thân. Hiện tạingười con trai lớn của ông làm việc ở Bưu điện tỉnh, người con gái làm ở VTTG.Nhiều năm liền, gia đình ông đều được công nhận danh hiệu "Gia đình văn hóa".

Sau khi nghỉ hưu, ông Nhiệm đãcải tạo 1,5 ha đất vườn nhà lên liếp trồng sầu riêng. Là người nông dân am hiểuvề CNTT, ông thường xuyên tìm tòi và in tài liệu kỹ thuật trồng sầu riêng chiasẻ với nông dân của Phường 2, TX. Cai Lậy.

Với lối sống giản dị, gần gũi,hết lòng với nghề, với người, khi còn công tác cũng như lúc về hưu, ông NguyễnVăn Nhiệm được mọi người yêu mến gọi với cái tên thân mật là "Anh Mười Nhiệm".

P. Mai


Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-