Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Ông Dương Tấn Nghĩa: Hết lòng với công tác khuyến học, khuyến tài
12/05/2019 - Lượt xem: 233

9 năm gắn bó với vai trò Chủ tịch Hội Khuyến học xã Bình Phú (huyện Cai Lậy), ông Dương Tấn Nghĩa đã kết nối những tấm lòng nhân ái chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đưa phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa phương phát triển sâu rộng

9 năm gắn bó với vai trò Chủ tịch Hội Khuyến học xã Bình Phú (huyện Cai Lậy), ông Dương Tấn Nghĩa đã kết nối những tấm lòng nhân ái chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đưa phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa phương phát triển sâu rộng.

Ông Dương Tấn Nghĩa và các thành viên gầy dựng mô hình "Bếp ăn tình thương" cho học sinh Trường THCS Đoàn Thị Nghiệp.

Sau khi nghỉ hưu, với mong muốn tiếp tục đóng góp cho xã hội, ông Nghĩa tham gia công tác Hội Khuyến học xã Bình Phú. Giữ vai trò Chủ tịch Hội Khuyến học xã, ông cùng Ban Chấp hành tập trung củng cố tổ chức Hội. Từ 4 Chi hội Khuyến học tại các trường học, chỉ có hơn 100 hội viên, đến nay, Hội Khuyến học xã Bình Phú đã phát triển tổ chức Hội đều khắp với 15 Chi hội, gần 1.300 hội viên. Phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa phương được quan tâm đã góp phần nâng cao dân trí, hướng đến mục tiêu xây dựng xã hội học tập.

Nhiều năm gắn bó và sâu sát địa bàn, ông Dương Tấn Nghĩa thấu hiểu những hoàn cảnh khó khăn: Có phụ huynh phải vất vả lo toan chi phí học tập cho con đầu năm học mới, nhiều học sinh đến trường với chiếc áo sờn vai, không đủ dụng cụ học tập... Với uy tín và tinh thần trách nhiệm, ông cùng Ban Chấp hành Hội Khuyến học xã "gõ cửa" từng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân xin tài trợ, phối hợp điều tra số học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo đề nghị nhà trường miễn giảm học phí. Hàng năm, Quỹ Khuyến học xã Bình Phú dành nhiều suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi, khen thưởng các em đạt giải cao trong các kỳ thi, học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Năm 2018, Hội Khuyến học xã Bình Phú vận động trên 600 triệu đồng trao hàng trăm suất học bổng, đồng phục, dụng cụ học tập cho học sinh các cấp học. Đặc biệt, từ năm học 2011 - 2012, "Bếp ăn tình thương" của Hội Khuyến học xã Bình Phú đi vào hoạt động, mỗi ngày hỗ trợ từ 20 - 40 suất cơm trưa miễn phí cho học sinh Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Nghiệp. 8 năm bền bỉ đỏ lửa, "Bếp ăn tình thương" đã san sẻ phần nào chi phí sinh hoạt cho học sinh mỗi ngày đến trường và tiếp thêm động lực để các em nỗ lực hơn trong học tập.   

Để phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển rộng khắp, ông Nghĩa tham mưu Ủy ban nhân dân xã triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác khuyến học, đặc biệt là xây dựng các mô hình học tập theo Quyết định số 281-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020". Đến cuối năm 2018, xã Bình Phú công nhận trên 4.200 "Gia đình học tập", 2 "Dòng họ học tập", 6 "Đơn vị học tập" và 11 "Cộng đồng học tập". Các mô hình học tập được nhân rộng đã nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc chăm lo việc học tập của con em, phát động phong trào gây quỹ khuyến học, khuyến tài trong gia đình, dòng họ.

Chăm lo cho thế hệ trẻ với sự tận tâm, ông Nghĩa đã được các cấp Hội Khuyến học biểu dương, khen thưởng. Hội Khuyến học xã Bình Phú nhiều năm liền là đơn vị tiêu biểu trong phong trào khuyến học, khuyến tài của huyện Cai Lậy.

Tuổi cao, tiếp cận cơ sở vất vả, nhưng điều đó không làm giảm đi tâm huyết của ông Dương Tấn Nghĩa đối với công tác khuyến học, bởi ông tâm niệm: "Tôi làm việc này với mong muốn chăm lo cho các cháu có được kiến thức, tương lai tươi sáng hơn, càng làm càng thấy gắn bó với công việc. Phải làm sao hạn chế được tình trạng học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn là mong muốn lớn nhất của những người làm công tác khuyến học. Thêm một cháu cố gắng vượt qua nghịch cảnh, được cắp sách đến trường là chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh".

Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-