Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Nối dài những con đường hoa nông thôn mới
13/08/2019

Nhằm góp phần điểm tô cho bức tranh làng quê thêm tươi mới, đầy sức sống, ngay khi những tuyến đường liên xã, liên ấp được bê tông hóa, sạch sẽ, khang trang, tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây đã cùng nhau chung tay tạo cảnh quan cho diện mạo nông thôn mới bằng những hàng rào cây xanh, những đường hoa đẹp mắt. Những con đường bê tông kiên cố, hai bên là hàng hoa mười giờ, hoa trang, hoa sao nhái nở rực rỡ, nổi bật giữa màu xanh của cánh đồng là hình ảnh "mãn nhãn" khi chúng tôi đến với xã Long Vĩnh

Nhằm góp phần điểm tô cho bức tranh làng quê thêm tươi mới, đầy sức sống, ngay khi những tuyến đường liên xã, liên ấp được bê tông hóa, sạch sẽ, khang trang, tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây đã cùng nhau chung tay tạo cảnh quan cho diện mạo nông thôn mới bằng những hàng rào cây xanh, những đường hoa đẹp mắt. Những con đường bê tông kiên cố, hai bên là hàng hoa mười giờ, hoa trang, hoa sao nhái nở rực rỡ, nổi bật giữa màu xanh của cánh đồng là hình ảnh "mãn nhãn" khi chúng tôi đến với xã Long Vĩnh.

Tuyến đường Tây Kênh 12 tràn ngập sắc hoa mười giờ.

Trước đây hai ven đường của các tuyến đường liên xã còn đầy cỏ dại, đá, đất cằn cỗi, ai cũng nghĩ sẽ khó có thể cải tạo và tô điểm cho những tuyến đường này bằng những khóm hoa đẹp đẽ. Nhưng với quyết tâm mang lại một bộ mặt mới cho các tuyến đường và bộ mặt của quê hương Long Vĩnh, tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên của Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên xã đã tích cực dọn dẹp sạch sẽ và lấy giống hoa về trồng. Chỉ một thời gian ngắn, cây phát triển và bắt đầu ra những bông hoa đầu tiên. Cứ thế, lại tiếp tục nhân giống kéo dài công trình tuyến đường hoa. Những tuyến đường ngày nào hai bên toàn cỏ dại, nay được thay thế bởi những khóm hoa nhiều màu sắc thật đẹp và đầy sức sống. Đây là cách làm sáng tạo trong việc thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" mà xã đang phát động, triển khai, từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân, giúp mỗi người có ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng quê hương ngày một đẹp hơn.

Chị Huỳnh Thoại Đăng Thơ, hiện đang công tác tại Ủy ban nhân dân xã Long Vĩnh chia sẻ: "Hiện nay, trên mỗi ấp đều trồng từ 2 - 3 tuyến đường hoa, với nhiều loại khác nhau như sao nhái, mười giờ... Từ khi thấy xã trồng hoa, bà con cũng hưởng ứng theo phong trào này, từ đó tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp hơn". Còn chị Lê Thị Xuân Lan, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã cho biết: "Việc chăm sóc con đường hoa được chị em các chi hội trực tiếp thực hiện và nhân dân hưởng ứng, đồng tình cao. Trước đây, những đoạn đường này cỏ mọc um tùm, người dân vứt rác bừa bãi thì nay đã có sự chuyển biến rõ rệt, rác được thu gom, con đường hoa không còn là tài sản của riêng chị em phụ nữ mà là "của chung", mọi người dân trong ấp đều cùng nhau chăm sóc, bảo vệ, góp phần làm sạch, đẹp và giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh".

Cán bộ, công chức xã Long Vĩnh trồng hoa cặp tuyến đường. 

Xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây là địa phương vừa ra mắt xã nông thôn mới vào cuối tháng 7/2019, từ những công trình thiết thực thế này đã tạo một diện mạo mới cho xã nhà, góp phần bảo vệ hành lang an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, làm sạch, đẹp cảnh quan nông thôn. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường gắn với xây dựng làng xã "sạch - xanh - đẹp", nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới.

Không tốn nhiều kinh phí, tạo sự đoàn kết và làm đẹp đường làng, ngõ xóm, những con đường bê tông được xây dựng bởi "Nhà nước và nhân dân cùng làm" được khoác lên mình tấm áo hoa đầy sắc màu. Thành quả của chính quyền và nhân dân xã Long Vĩnh đã góp sức để diện mạo quê hương thêm đổi mới, tươi đẹp hơn.

Lam Anh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-