Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Nhiệt huyết của những sinh viên xa quê
13/08/2019

Cùng với những sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh, các sinh viên Tiền Giang đang học tập ở xa quê cũng ghi dấu ấn đậm nét trong Chiến dịch Mùa hè xanh trên địa bàn tỉnh

Cùng với những sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh, các sinh viên Tiền Giang đang học tập ở xa quê cũng ghi dấu ấn đậm nét trong Chiến dịch Mùa hè xanh trên địa bàn tỉnh.

Trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019, các sinh viên Tiền Giang đang học tập tại TP. Cần Thơ ở hai đội hình Liên Chi hội sinh viên Tiền Giang (gọi tắt là Liên chi) tại Đại học Tây Đô và Liên chi Đại học Cần Thơ với hơn 60 sinh viên tình nguyện (SVTN) đã cùng với các sinh viên trong và ngoài tỉnh tham gia thực hiện nhiều hoạt động, công trình, phần việc thiết thực.

Các SVTN đa phần đều chưa làm nhiều việc nặng nhưng ai cũng năng nổ, nhiệt huyết tham gia thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới. Bạn Nguyễn Thị Yến Nhi, quê ở huyện Cái Bè, hiện đang là sinh viên năm 2 của Trường Đại học Tây Đô, đã có 2 năm gắn bó với màu áo xanh tình nguyện của Liên Chi hội sinh viên Tiền Giang tại Đại học Tây Đô, chia sẻ: "Hồi năm nhất, khi Liên chi phát động chương trình tình nguyện tại quê nhà Tiền Giang là em đăng ký tham gia ngay. Em rất thích tham gia các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là được góp một phần sức trẻ của mình để thực hiện các công trình, phần việc hỗ trợ các địa phương, người dân còn khó khăn ngay tại quê nhà".

Với tinh thần đó, tại xã Tân Tây, Đội hình SVTN của Liên chi Đại học Tây Đô đã thực hiện nhiều công trình có ý nghĩa như: Tham gia trục vớt lục bình trên các tuyến kênh, rạch; hỗ trợ người dân khó khăn xây dựng, sửa chữa nhà; sửa đường, trồng vườn cây nghĩa tình cho gia đình chính sách; xây dựng khu vui chơi cho trẻ em... Dù công việc có phần nặng nhọc đối với những sinh viên vốn quen với giảng đường và sách vở nhưng các SVTN của Liên chi Đại học Tây Đô vẫn luôn nở nụ cười.

Bằng sự nhiệt huyết, các SVTN của Liên chi Đại học Tây Đô với các công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực đã nhận được nhiều tình cảm của người dân địa phương. Gia đình anh Ngô Văn Oanh, ở ấp 5, xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông thuộc diện khó khăn khi anh là lao động chính trong gia đình có đến 5 thành viên. Công việc chính của anh Oanh là làm thợ hồ với đồng lương ít ỏi, chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày đã khó khăn nên anh chưa dám nghĩ đến việc sửa lại căn nhà đã bị hư hỏng nặng. Trong Chiến dịch Mùa hè xanh lần này, Liên chi Đại học Tây Đô đã vận động kinh phí để cùng với địa phương hỗ trợ anh Oanh xây dựng căn nhà mới.

Anh Oanh chia sẻ: "Các em SVTN rất dễ mến và nhiệt tình. Tôi rất quý khi biết các em là những sinh viên Tiền Giang đang học tập ở xa quê nhưng vẫn hướng về quê nhà để thực hiện nhiều công việc ý nghĩa bằng chính sức trẻ của mình".

Đối với các bạn sinh viên, việc góp một phần sức trẻ của mình giúp các bạn nhận lại được nhiều điều mới mẻ, bổ ích. Bạn Đoàn Phú Quốc, sinh viên Trường Đại học Tây Đô chia sẻ: "Dù có chút nặng nhọc do không quen việc nhưng em và các bạn trong đội hình đều vui vẻ và hăng hái làm việc vì nghĩ rằng mình có thể trực tiếp cống hiến sức trẻ cho quê nhà. Bên cạnh đó, em rèn luyện về cách làm việc tập thể, sống tự lập. Đặc biệt, em được biết thêm nhiều bạn mới và giúp em gắn kết hơn với các bạn đồng hương để có thể giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong những lúc gặp khó khăn".

Cùng với Liên chi Đại học Tây Đô, Liên chi Đại học Cần Thơ cũng tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh tại địa bàn xã Hậu Mỹ Bắc B, xã An Cư, huyện Cái Bè với nhiều công trình, phần việc thiết thực. Bạn Nguyễn Thị Kim Hương, SVTN Liên chi Đại học Cần Thơ, cho biết: "Được sự quan tâm hỗ trợ của Huyện Đoàn và chính quyền các xã, em đã cùng với các bạn tham gia các hoạt động ý nghĩa như: Phát hoang bụi rậm và trồng hoa trên các đoạn đường với tổng chiều dài hơn 20 km, thăm hỏi 15 gia đình chính sách, tổ chức sinh hoạt hè, tặng học bổng cho các em thiếu nhi... Đối với em, mỗi hoạt động, phần việc được hoàn thành chính là niềm vui và niềm cổ vũ rất lớn để em và các bạn tiếp tục tham gia các hoạt động hướng về quê hương trong thời gian tới".

Anh Phùng Thanh Quang, Phó Bí thư Huyện Đoàn Cái Bè, cho biết: "Các em SVTN của Liên chi Đại học Cần Thơ rất nhiệt tình trong thực hiện các công trình, phần việc. Trong thời gian ở địa phương, các em đã không ngại khó khăn, thời tiết mưa nắng thất thường để hoàn thành các công trình, phần việc đã đăng ký đúng tiến độ".

Ngoài ra, trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay, các SVTN Liên chi Đại học Y dược Cần Thơ cũng tham gia các hoạt động tại xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy. Bạn Lưu Thị Thủy Tiên, sinh viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ, bộc bạch: "Đây là lần đầu tiên em tham gia các hoạt động tình nguyện nên cảm thấy rất háo hức. Em hy vọng, trong chiến dịch em và các bạn sẽ làm được nhiều công việc thiết thực, ý nghĩa".

Xuân Nữ

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-