Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Nhanh chóng kiểm soát, khống chế, dập dịch ở 15 xã cấp độ 3 và 4
15/11/2021 - Lượt xem: 475

Vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh) họp bàn các giải pháp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh) họp bàn các giải pháp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.


Ông Nguyễn Văn Danh, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại cuộc họp.

Ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh; ông Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh.

Từ ngày 02 đến ngày 08/11, tỉnh Tiền Giang ghi nhận 1.689 ca mắc Covid-19, tăng 619 ca so với tuần trước đó. Phần lớn (83,7%) số ca mắc trong khu cách ly, khu phong tỏa, về từ vùng dịch đã được kiểm soát, khoanh vùng.

Nhìn chung, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, nhất là trong những ngày gần đây xuất hiện các ổ dịch có phạm vi lớn với nhiều ca mắc liên quan.

Nguy cơ lây nhiễm chủ yếu là do người dân đi lại nhiều sau nới lỏng giãn cách xã hội làm phát sinh các ổ dịch có phạm vi rộng, khó kiểm soát; người đi khám bệnh và điều trị nội trú tại các bệnh viện ở vùng có dịch về lây nhiễm cho người cùng nhà; không tuân thủ cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà khi đi về từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương…

Theo các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch của Bộ Y tế, tỉnh hiện đang ở cấp độ 2; 09 huyện, thị xã cấp độ 2; thành phố Mỹ Tho và huyện Tân Phước cấp độ 3. Đối với cấp xã/phường/thị trấn: 74 xã cấp độ 1 (giảm 25 xã so với đợt đánh giá trước); 83 xã cấp độ 2; 13 xã cấp độ 3; thị trấn Mỹ Phước và xã Phước Lập (huyện Tân Phước) cấp độ 4.

Tính đến ngày 07/11, tỉnh đã tổ chức tiêm chủng được 1.684.133 liều vắc-xin Covid-19 (mũi 1: 1.225.928 liều; mũi 2: 458.205 liều), đạt 73,1% trên tổng số 2.304.530 liều vắc-xin theo các quyết định phân bổ của Bộ Y tế; đạt 86,6% trên tổng số 1.944.530 liều vắc-xin đã nhận và đạt 86,7% trên tổng số 1.942.076 liều vắc-xin đã phân bổ đến các điểm tiêm…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Danh, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu khi được phân bổ vắc-xin, bằng mọi giá phải tiêm kịp thời, đúng lúc, không để tình trạng tiêm chậm, làm cho người dân phản ánh. Cần phê bình, kiểm điểm lãnh đạo địa phương, những nơi tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 chậm.

Đối với doanh nghiệp trong và ngoài các khu, cụm công nghiệp, chủ doanh nghiệp cần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động. Tăng cường kiểm tra, giám sát cam kết của doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch; doanh nghiệp mở đến đâu thì phải chắc đến đó, đảm bảo an toàn cho người lao động.

Ông Nguyễn Văn Danh cho rằng công tác quản lý địa bàn một số nơi vẫn còn lỏng lẻo. Do vậy, ông đề nghị, ngoài Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách huyện, Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập thêm các tổ công tác đặc biệt xuống 05 đơn vị cấp huyện, gồm: Thành phố Mỹ Tho, thị xã Gò Công và các huyện Châu Thành, Tân Phước, Gò Công Đông có 15 đơn vị cấp xã ở cấp độ 3, 4 để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Cố gắng đến ngày 20/11, kiểm soát, khống chế, dập được dịch ở 15 xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch 3 và 4 của 5 địa phương này…

Văn Thảo

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-