Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Nhân dân Thạnh Lộc đồng lòng xây dựng nông thôn mới
25/12/2019

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, trên địa bàn xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy, đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến từ cách làm sáng tạo. Điển hình trong số đó là việc vận động nhân dân hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công để làm đường giao thông nông thôn, qua đó, góp phần làm thay đổi diện mạo làng quê, là nền tảng vững chắc giúp địa phương phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, trên địa bàn xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy, đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến từ cách làm sáng tạo. Điển hình trong số đó là việc vận động nhân dân hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công để làm đường giao thông nông thôn, qua đó, góp phần làm thay đổi diện mạo làng quê, là nền tảng vững chắc giúp địa phương phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới.


Xã Thạnh Lộc đạt chuẩn nông thôn mới.

Về ấp 4, xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy trong những ngày này, đi dọc theo tuyến đường, mới cảm nhận hết giá trị đóng góp công sức, tiền của của người dân nơi đây cho phát triển giao thông nông thôn theo chuẩn nông thôn mới. Chứng kiến sự đổi thay này, nhớ lời dặn của Bác lúc sinh thời: "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công". Khắc ghi lời Bác, thời gian qua, Chi bộ, Ban công tác Mặt trận ấp 4 đã dựa vào công tác dân vận, lấy công tác dân vận làm động lực phát huy vai trò đầu tàu, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, từ đó phong trào làm đường giao thông nông thôn đã thu được nhiều kết quả về nguồn lực lẫn tiến độ. Nhờ tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của mạng lưới giao thông nông thôn trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, giúp nhân dân thấy rõ quyền lợi và nghĩa vụ một khi giao thông được mở ra nhờ vận dụng phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ", nên qua từng công trình, từng tuyến đường từ liên xóm, liên ấp, thậm chí liên xã đều được nhân dân đồng tình ủng hộ, người hiến đất, người đóng góp ngày công, "ý Đảng, lòng dân" đã thật sự được tập hợp phát huy, phong trào làm đường giao thông ở ấp 4 đã lan tỏa mạnh mẽ không chỉ dừng lại ở những gia đình có kinh tế khá giả, mà ngay cả hộ có hoàn cảnh khó khăn vẫn tự nguyện góp tiền của, công sức khi có thể để xây dựng quê hương.

Ông Trần Văn Việt - người dân ấp 4, xã Thạnh Lộc chia sẻ: "Không chỉ gia đình tôi, mà người dân của xã cũng rất đồng tình với chủ trương xây dựng nông thôn mới, chính vì thế, ngay khi chính quyền phát động phong trào, chúng tôi đã hưởng ứng rất tích cực. Nhìn thấy diện mạo quê hương đang đổi thay từng ngày, người dân chúng tôi rất vui mừng!".

Cùng với sự đầu tư của Nhà nước, phong trào phát triển giao thông nông thôn ở xã Thạnh Lộc trong những năm qua đã thu hút người dân tự nguyện tham gia đóng góp ngày công, tiền của, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Theo số liệu thống kê, sau thời gian bắt tay vào xây dựng nông thôn mới đến nay, tổng nguồn vốn huy động cho việc xây dựng nông thôn mới là gần 158 tỷ đồng, trong đó, nhân dân hiến đất, vật kiến trúc, hoa màu, đóng góp kinh phí, ngày công với trị giá trên 76 tỷ đồng. 

Thạnh Lộc giờ đây đã thật sự "thay da, đổi thịt", hệ thống điện, trường, trạm được xây dựng mới và khang trang hơn, thông tin liên lạc đến từng xóm, từng nhà, phục vụ người dân ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, nhà cửa của người dân được xây dựng kiên cố, bán kiên cố, nhà nhà có hàng rào, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, an ninh trật tự được giữ vững. 

Ông Nguyễn Văn Tám, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thạnh Lộc cho biết: "Với phương châm "Tư tưởng có thông thì việc gì khó cũng xong", do đó, Ban Chỉ đạo xã đã triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động nhằm phát huy sức mạnh từ nhân dân tại địa phương, con em của quê hương thành đạt, các tổ chức, nhà hảo tâm gần, xa. Đặc biệt, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của đảng viên, cán bộ hưu trí trong việc tham gia các phong trào nhằm tạo được niềm tin và sức mạnh trong cộng đồng".

Với sự chung sức từ nhân dân, xã Thạnh Lộc đã về đích nông thôn mới vào cuối tháng 11/2019. Đây chính là tiền đề vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạnh Lộc tiếp bước mạnh mẽ trong công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời gian tới. 

Hồng Linh

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-