Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Nguyễn Hải Đăng Quang đoạt Vòng nguyệt quế Chương trình "Đường đến vinh quang" năm thứ X
21/09/2019 - Lượt xem: 162

Xuất sắc vượt qua các thí sinh khác, Nguyễn Hải Đăng Quang, học sinh lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông (THPT) Cái Bè xuất sắc đoạt Vòng nguyệt quế trong vòng chung kết Chương trình "Đường đến vinh quang" lần thứ X, năm học 2018 - 2019 với 170 điểm trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên

Xuất sắc vượt qua các thí sinh khác, Nguyễn Hải Đăng Quang, học sinh lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông (THPT) Cái Bè xuất sắc đoạt Vòng nguyệt quế trong vòng chung kết Chương trình "Đường đến vinh quang" lần thứ X, năm học 2018 - 2019 với 170 điểm trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

Em Nguyễn Hải Đăng Quang.

Chia sẻ niềm vui sau khi giành được chiến thắng, Đăng Quang cho biết: Em cảm thấy bất ngờ và rất xúc động khi đoạt được Vòng nguyệt quế trong Vòng chung kết Chương trình "Đường đến vinh quang" lần năm thứ X, bởi em là thí sinh nhỏ tuổi nhất và chỉ là thí sinh có điểm Nhì cao nhất trong 4 quý so với các thí sinh khác. Em có được chiến thắng này là nhờ sự cỗ vũ nhiệt tình của các thầy cô và các bạn Trường THPT Cái Bè.

Theo các thầy cô giảng dạy tại Trường THPT Cái Bè, để đoạt được Vòng nguyệt quế trong Vòng chung kết Chương trình "Đường đến vinh quang" lần thứ X, Đăng Quang luôn chăm chỉ học tập và không ngừng phấn đấu, vì khi tham gia các cuộc thi tuần, tháng và quý, em chỉ mới là học sinh 11 cho nên em vừa phải hoàn thành chương trình học trên lớp, vừa tranh thủ thời gian ôn luyện các kiến thức từ tự nhiên đến xã hội, nhất là các kiến thức trong chương trình lớp 12 để cập nhật kịp thời cho cuộc thi. Tuy nhiên, được sự giúp đỡ của các giáo viên bộ môn cộng thêm tính cần cù, sáng tạo, chăm chỉ nên chỉ trong một thời gian ngắn Quang đã nắm chắc các kiến thức của lớp 12.

Được biết, Quang sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học nên từ nhỏ em luôn có ý thức học tập thật tốt. Em là học sinh giỏi trong suốt 11 năm học và đạt được nhiều thành tích cao ở các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh. Quang chia sẻ: Em học đều tất cả các môn, nhưng em thích nhất là môn Toán, Hóa học và Sinh học, vì các môn học này giúp em hình thành tư duy logic, giải thích được các hiện tượng tự nhiên.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Đăng Quang cho biết: Để có kết quả học tốt, trên lớp, em chú ý lắng nghe thầy, cô giảng bài. Ở nhà, em thường dành thời gian ôn bài, học bài và tranh thủ thời gian làm nhiều bài tập, kể cả bài tập nâng cao. Ngoài ra, em còn tận dụng Internet và đọc sách để bổ sung thêm kiến thức, hỗ trợ cho các môn học. Ngoài ra, Quang còn kết hợp nhịp nhàng giữa học tập và thư giãn, nghỉ ngơi, tập luyện thể dục, thể thao để giữ gìn sức khỏe tốt nhất.

Nhận xét về Đăng Quang, cô Nguyễn Thị Hưng, Hiệu trường Trường THPT Cái Bè cho biết: "Quang được các thầy, cô trong trường đánh giá là cần cù, thông minh và ham học hỏi. Các kiến thức về khoa học tự nhiên cũng như khoa học xã hội của Quang rất phong phú. Quang còn là học sinh năng động, nhiệt tình với các phong trào của trường, được thầy cô và các bạn yêu quý".

Chia sẻ về giải thưởng đạt trong vòng chung kết, Đăng Quang cho biết, em sẽ gởi số tiền đạt được cho ba mẹ để đầu tư vào việc học ở năm học cuối cấp. Thời gian tới em sẽ cố gắng học tập và ôn luyện thật tốt để có thể đậu vào Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ để có thể chữa bệnh cho mọi người.

Chiến thắng hôm nay mới chỉ là bước khởi đầu trên con đường chinh phục tri thức, hy vọng rằng Đăng Quang sẽ cố gắng và có nhiều nỗ lực hơn nữa trên con đường học tập của mình để chinh phục ước mơ mà em đã chọn.

Đỗ Phi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-