Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Người lính Cụ Hồ tiên phong trong xây dựng nông thôn mới
24/12/2019 - Lượt xem: 951

Ông Bùi Văn Hiệp, hiện là Bí thư Chi bộ ấp 5 xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước - người cựu chiến binh gương mẫu, luôn tiên phong trong các phong trào ở địa phương, đặc biệt là việc hiến đất xây dựng nông thôn mới

Ông Bùi Văn Hiệp, hiện là Bí thư Chi bộ ấp 5 xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước - người cựu chiến binh gương mẫu, luôn tiên phong trong các phong trào ở địa phương, đặc biệt là việc hiến đất xây dựng nông thôn mới.

Sau khi xuất ngũ trở về từ nước bạn Campuchia, ông Hiệp cùng gia đình đến ấp 5 xã Thạnh Tân để khai hoang lập nghiệp. Hành trình chinh phục thiên nhiên của những ngày đầu thật không dễ dàng, nhưng với ý chí kiên cường của người lính cụ Hồ, ông không đầu hàng số phận. Dù phải đối mặt với những thất bại liên tiếp nhưng ông cùng gia đình vẫn kiên quyết bám trụ vùng đất mới.

Ngoài tập trung phát triển về kinh tế, ông còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội tại địa phương như tham gia Chi hội Cựu chiến binh, thành viên Ban quản lý ấp. Đến năm 2008, ông được người dân ấp 5 tin tưởng bầu chọn làm Trưởng ấp, sau đó là Bí thư Chi bộ ấp 5 vào năm 2012. Với vai trò là Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận ấp, ông luôn đi đầu trong mọi hoạt động từ phát triển kinh tế đến các hoạt động đóng góp xã hội tại địa phương. Trong mọi hoạt động, ông cùng Ban quản lý ấp luôn chú trọng công tác tuyên truyền, "phải làm sao để mọi người dân trong ấp vừa có đời sống kinh tế ổn định, vừa có đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú" -  đó chính là những trăn trở của cả ông và Ban quản lý ấp. Phương án được chọn để thực hiện đó là đối với những hộ có kinh tế chưa ổn định, ông tập trung hỗ trợ luân chuyển giống cây trồng, vật nuôi, hoặc tranh thủ từ các nguồn hỗ trợ vốn từ các tổ chức hội, đoàn thể. Nhờ vậy mà số lượng hộ nghèo của ấp giảm đáng kể, hiện toàn ấp chỉ còn 01 hộ nghèo và sẽ tập trung hỗ trợ hộ này thoát nghèo trong thời gian tới.

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, ông luôn trăn trở với những khó khăn của ấp, trong khi những tiêu chí khác có thể phấn đấu hoàn thiện thì tiêu chí "Cơ sở vật chất văn hóa" lại là bài toán nan giải vì ấp không có quỹ đất để xây dựng Nhà văn hóa. Ông Hiệp luôn tâm huyết rằng "Nhà văn hóa ấp mình phải là nơi thuận lợi nhất cho người dân trong ấp đến hội họp, sinh hoạt, vui chơi giải trí". Sau khi nắm được chủ trương của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã, xét về mọi mặt, ngay từ đầu năm 2019, ông đã tự nguyện hiến 500m2 đất của gia đình để làm trụ sở Nhà văn hóa ấp với giá mảnh đất tại thời điểm đó gần 200 triệu đồng.

Không chỉ là người đi tiên phong trong phong trào hiến đất xây dựng Nhà văn hóa ấp, ông Hiệp còn tích cực vận động nhân dân đóng góp tiền của, ngày công để cùng chung tay xây dựng nông thôn mới. Là người không ngại khó nên đi đến đâu ông cũng được người dân tin yêu, quý mến, bởi trên hết, bản thân ông là một tấm gương sáng để mọi người làm theo. Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, rất cần những người có tâm huyết như ông Bùi Văn Hiệp...

Nhung Nguyễn

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-