Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Người cán bộ Mặt trận làm theo gương Bác
01/05/2018 - Lượt xem: 1557

Học Bác từ những việc làm thiếtthực, cụ thể gắn với nhiệm vụ chuyên môn, bà Từ Ngọc Cẩm, Chủ tịch Ủy ban Mặttrận Tổ quốc Phường 4, TP. Mỹ Tho là một điển hình trong thực hiện Chỉ thị05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)trong năm 2016 và 2017

Học Bác từ những việc làm thiếtthực, cụ thể gắn với nhiệm vụ chuyên môn, bà Từ Ngọc Cẩm, Chủ tịch Ủy ban Mặttrận Tổ quốc Phường 4, TP. Mỹ Tho là một điển hình trong thực hiện Chỉ thị05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)trong năm 2016 và 2017.

Bà Từ Ngọc Cẩm (thứ tư từ trái sang) nhận giấy khen của Thành ủy Mỹ Tho.

Xác định việc học tập và làmtheo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác là việc làm thường xuyên và lâu dài,trong những năm qua, bà Cẩm luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốtnhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong mọi cuộc vận động, phong trào thiđua.

Bà Cẩm chia sẻ :"Để học tập vàlàm theo gương Bác, thời gian qua, tôi luôn chấp hành đúng quan điểm, chủtrương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêmtúc việc tự phê bình và phê bình, giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong Đảng;thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giữ mối quan hệ gần gũi và mật thiết vớinhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; sẵn sàng nhận vàhoàn thành nhiệm vụ mà cấp trên giao; quan tâm chăm lo đời sống hộ nghèo".

Với vai trò là Chủ tịch Ủy banMặt trận Tổ quốc Phường 4, bà Cẩm luôn tận tụy với công việc, gần dân, sát dân,tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng,chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước và các cuộcvận động. Cụ thể, trong năm 2016 và năm 2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường 4cùng các thành viên đã tổ chức 170 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục phápluật, có trên 6.000 lượt người dự. Qua vận động, hàng năm, có 100% hộ gia đìnhđăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét, có trên 96% gia đình đạt danhhiệu; 11/11 khu phố được tái công nhận khu phố văn hóa.

Học tập Bác ở tấm lòng nhân ái,bà Cẩm cùng với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường luôn quan tâmchăm lo đời sống cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trênđịa bàn. Cụ thể, bà cùng các thành viên đã vận động Quỹ "Vì người nghèo" đượcgần 198 triệu đồng, đạt trên 300%; xây dựng mới 6 căn nhà đại đoàn kết tặng chocác hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí xây dựng 225triệu đồng; hỗ trợ vốn cho 13 hộ khó khăn với tổng kinh phí 6,5 triệu đồng; phốihợp với UBND phường vận động các nhà hảo tâm tặng gần 2.900 phần quà cho hộnghèo, hộ cận nghèo, tổng trị giá hơn 575 triệu đồng; duy trì đỡ đầu hàng thángcho 7 hộ nghèo, hỗ trợ mỗi hộ từ 5 - 10kg gạo/tháng.

Nhiều năm liền, Ủy ban Mặt trậnTổ quốc Phường 4 đều được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và TP. Mỹ Tho tặng Bằngkhen, giấy khen do có thành tích hoàn thành tốt công tác Mặt trận. Riêng bà TừNgọc Cẩm, với những đóng góp tích cực của mình, bà được Thành ủy Mỹ Tho tặnggiấy khen do có thành tích tốt trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trịvề "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Nhất Thi


Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-