Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Thầy, cô giáo hỗ trợ học sinh tiêm vắc-xin phòng Covid-19
23/11/2021 - Lượt xem: 171

Ngày 20/11 năm nay sẽ là một ngày rất đáng nhớ với nhiều thế hệ nhà giáo. Thay vì trang trọng quần áo chỉnh tề dự lễ tri ân như mọi năm thì nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, các thầy, cô giáo đã trở thành những "hướng dẫn viên" hỗ trợ ngành Y tế hướng dẫn cho học sinh tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Mặc dù vậy, các thầy, cô giáo vẫn ấm lòng và hạnh phúc vì được gặp trực tiếp các em học sinh của mình sau hơn 02 tháng ròng rã học trực tuyến

Ngày 20/11 năm nay sẽ là một ngày rất đáng nhớ với nhiều thế hệ nhà giáo. Thay vì trang trọng quần áo chỉnh tề dự lễ tri ân như mọi năm thì nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, các thầy, cô giáo đã trở thành những "hướng dẫn viên" hỗ trợ ngành Y tế hướng dẫn cho học sinh tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Mặc dù vậy, các thầy, cô giáo vẫn ấm lòng và hạnh phúc vì được gặp trực tiếp các em học sinh của mình sau hơn 02 tháng ròng rã học trực tuyến.


Giáo viên Trường THPT Lê Thanh Hiền, huyện Cái Bè trong bộ đồ bảo hộ hỗ trợ học sinh tiêm vắc-xin
phòng Covid-19.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các trường học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tùy thuộc vào điều kiện, tình hình của đơn vị đã tổ chức Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, ngày 20/11 năm nay lại trùng hợp một cách ngẫu nhiên khi mà các địa phương trên địa bàn tỉnh đồng loạt tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh. Gác lại ngày tri ân, các thầy, cô đã vào trường cùng ngành Y tế hỗ trợ việc điều phối, hướng dẫn học sinh tham gia tiêm vắc-xin.

Tại Trường Trung học phổ thông (THPT) Nguyễn Đình Chiểu, TP. Mỹ Tho, ngay từ sáng sớm ngày 20/11, tập thể Ban Giám hiệu và các giáo viên chủ nhiệm đã có mặt đông đủ tại nhà thi đấu của trường để làm nhiệm vụ. Cô Bùi Mộng Mỹ Uyên cho biết: "Thức dậy từ lúc sáng sớm, tôi và các đồng nghiệp đã nhanh chóng đến trường để hỗ trợ học sinh tiêm vắc-xin. Gần 30 năm trong nghề, có lẽ đây là ngày Nhà giáo rất đặc biệt; bởi gặp lại các em học sinh trong bối cảnh quá đặc biệt cũng như nhận được những lời chúc mừng từ các em hôm nay, cảm xúc thật khó diễn tả được thành lời. Tôi chỉ mong dịch bệnh mau chóng được đẩy lùi để người dân không còn sống trong cảnh cực khổ như vậy nữa. Mọi người sẽ được tiêm vắc-xin và các em học sinh cũng thế, để các em được đến trường học tập và giáo viên chúng tôi sẽ được đến lớp giảng dạy trở lại".

Còn tại Trường THPT Lê Thanh Hiền, huyện Cái Bè, thầy Trương Thành Trung chia sẻ: "Ngày 20/11, cùng đồng nghiệp trong bộ đồ bảo hộ y tế để hỗ trợ học sinh tiêm vắc-xin đó là cảm xúc rất đặc biệt, khó tả thành lời. Nhà trường đã tổ chức tiêm ngừa cho khoảng 1.300 học sinh ở ba khối lớp 10, 11 và 12. Nhìn các em được tiêm ngừa, chúng tôi những người làm thầy cũng thấy rất vui, ấm lòng và tin tưởng rằng một ngày không xa thầy và trò sẽ được gặp nhau trên lớp học".

Cô Huỳnh Thị Phượng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: "Thật cảm động biết mấy trước những hình ảnh trân quý của người giáo viên trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. Dịch bùng phát, các thầy, cô đã tình nguyện xông pha trên tuyến đầu chống dịch; khi dịch dần được kiểm soát thì các thầy, cô trở về dạy học cho học sinh và nay các thầy cô lại tích cực hỗ trợ học sinh đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trong bối cảnh rất đặc biệt. Không gì hơn, xin trân trọng gởi đến quý đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, tiếp tục vững tin trên hành trình giảng dạy của mình để đưa con đò tri thức đến bến bờ tương lai và không gì mong mỏi là toàn ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ cố gắng, nỗ lực vượt qua những khó khăn trong lúc dịch bệnh này".

P. Phương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-