Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh chung tay chăm lo Tết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên
23/01/2020

Thời điểm này, không khí vui Xuân, đón Tết rộn rã khắp các trường học trên địa bàn tỉnh. Hòa trong niềm vui đó, nhiều hoạt động chăm lo Tết cho cán bộ, giáo viên và nhân viên cũng được Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) triển khai thực hiện từ khá sớm với mong muốn đem đến mùa xuân yên vui, ấm áp cho tất cả giáo viên

Thời điểm này, không khí vui Xuân, đón Tết rộn rã khắp các trường học trên địa bàn tỉnh. Hòa trong niềm vui đó, nhiều hoạt động chăm lo Tết cho cán bộ, giáo viên và nhân viên cũng được Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) triển khai thực hiện từ khá sớm với mong muốn đem đến mùa xuân yên vui, ấm áp cho tất cả giáo viên.

Ngành GD-ĐT tỉnh nhà luôn quan tâm, chăm lo cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lưu Nhơn Đức, Chủ tịch Công đoàn ngành GD-ĐT cho biết, toàn tỉnh hiện có trên 20.700 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Những năm qua, Công đoàn ngành GD-ĐT đã triển khai nhiều hoạt động, giải pháp chăm lo thiết thực nên đời sống của cán bộ, giáo viên trên địa bàn tỉnh không ngừng được nâng lên. Bên cạnh những thuận lợi nhất định thì vẫn còn một bộ phận nhỏ giáo viên có cuộc sống khó khăn.

Ngay từ cuối tháng 11, Công đoàn ngành GD-ĐT đã sớm vận động các Công đoàn cơ sở, các tổ chức xã hội quan tâm đến việc hỗ trợ, chăm lo cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là đội ngũ giáo viên ở các huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Công đoàn ngành chủ động tham gia, phối hợp với các bộ phận chuyên môn thực hiện đầy đủ và công khai các chế độ tiền lương thưởng, các khoản phúc lợi cho công đoàn viên, giáo viên. Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho giáo viên được Công đoàn ngành thực hiện như: Tổ chức Hội diễn văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân; mỗi Công đoàn cơ sở vận động tặng 50 phần quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; riêng Công đoàn ngành GD-ĐT tỉnh sẽ xét trợ cấp 20 suất cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (trị giá 1 triệu đồng/suất) do Công đoàn Trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh trao tặng…

Cô Hà Thị Quản (quê ở Thanh Hóa), giáo viên Trường Trung học phổ thông Lê Thanh Hiền, huyện Cái Bè đã nhiều năm nay không về quê ăn Tết cùng gia đình. Hiện  cô với cậu con trai 7 tuổi thuê căn nhà trọ gần trường để sống. Cuộc sống 2 mẹ con thiếu trước hụt sau thế nhưng cô vẫn quyết tâm bám trường, bám lớp. Ngoài giờ lên lớp, để trang trải cuộc sống, cô làm thêm nghề may quần áo. Gánh nặng của cuộc sống thường ngày và một cái Tết nữa đang đến gần càng làm cho cô Quản thêm nhiều nỗi lo. Cô Quản bộc bạch: “Hai mẹ con tôi cũng không mua sắm gì để chuẩn bị Tết, bởi tiền lương giáo viên mỗi tháng đủ để chi trả tiền nhà và chăm con. Tết đến tôi chỉ ao ước có được sức khỏe để sống cùng con và hàng ngày được đến lớp với học trò”.

Còn với cô Trương Thị Ngọc Hoa, cán bộ thư viện Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đình Chiểu vô cùng xúc động khi được Công đoàn ngành quan tâm, giúp đỡ trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020. Cô Hoa chia sẻ: “Giá trị quà Tết không nhiều nhưng giá trị tinh thần rất lớn. Điều đó thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành luôn đồng hành và sát cánh cùng với những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Qua đó giúp cho giáo viên chúng tôi càng có thêm động lực, niềm tin để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục”.

Các Phòng GD-ĐT huyện, thành, thị, các trường học cũng tích cực hoạt động chăm lo đời sống dịp Tết cho giáo viên, nhân viên trong trường học. Tinh thần "lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá rách hơn" đã được phát huy tối đa. Huyện Tân Phú Đông hiện có 16 Công đoàn cơ sở các trường học trên địa bàn huyện. Phòng GD-ĐT cũng đã thống kê danh sách các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ trong dịp Tết. Theo đó, mỗi đơn vị có từ 2 đến 3 trường hợp giáo viên.

Theo ông Phạm Minh Tâm, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tân Phú Đông, là địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh nên đời sống của cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện còn gặp nhiều khó khăn. Cứ vào mỗi dịp lễ, Tết, địa phương đã cố gắng vận động tối đa mọi nguồn lực, để tất cả giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện đều có Tết.

Theo bà Huỳnh Thị Phượng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, trong những năm qua, công tác chăm lo Tết cho cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn luôn đặc biệt được quan tâm, chăm lo. Có nhiều hoàn cảnh thầy cô hiện đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, bệnh tật mà vẫn hàng ngày bám trường, bám lớp để giảng dạy. Với sự quan tâm của ngành và của toàn xã hội, tin tưởng rằng, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD-ĐT tỉnh nhà sẽ tiếp tục đón một cái Tết Nguyên đán ấm áp, trọn vẹn.

Đỗ Phi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-