Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Ngành Du lịch chủ động phòng, chống dịch Covid-19
03/08/2020 - Lượt xem: 1210

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, bên cạnh việc đẩy mạnh kích cầu du lịch, ngành Du lịch tỉnh đang tập trung, chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, bên cạnh việc đẩy mạnh kích cầu du lịch, ngành Du lịch tỉnh đang tập trung, chủ động phòng, chống dịch bệnh.


Ngành Du lịch tỉnh đang chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khoảng thời gian phục hồi khá tốt, hiện hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh đã ít nhiều bị ảnh hưởng bởi diễn biến mới của dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước. Theo ông Nguyễn Vũ Khanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), những ngày gần đây, lượng khách du lịch đến cù lao Thới Sơn thông qua Bến tàu thủy Du lịch Mỹ Tho giảm khoảng 50% so với 1 tuần trước. Trước đó, trung bình mỗi ngày Bến tàu thủy Du lịch Mỹ Tho đón hơn 1.000 lượt khách. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, đơn vị đã đề nghị các công ty, doanh nghiệp lữ hành rà soát lại hành trình của du khách. Nếu du khách đến từ vùng dịch thì khuyến cáo các công ty không nhận khách.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Việt Nhật cho biết, bắt đầu từ ngày 29/7, Công ty đã bị khách hủy tour với trên 10 đoàn. Một số tour đã đặt trong tháng 8 cũng đã bị khách hủy. Hiện lượng khách Công ty đón đã giảm khoảng 50% so với 1 tuần trước. Để chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh, Công ty đã tiến hành đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay để phục vụ du khách. Mặt khác, doanh nghiệp cũng phối hợp với đơn vị đưa khách về Tiền Giang trang bị khẩu trang cho du khách.

Ông Võ Phạm Tân, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL chia sẻ, thực hiện Công văn số 3494/UBND-VHXH của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở VH-TT&DL đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp du lịch lữ hành khẩn trương rà soát và báo cáo đầy đủ danh sách các đoàn khách do đơn vị tổ chức tour đi tham quan du lịch từ vùng có dịch trở về tỉnh Tiền Giang từ ngày 08/7/2020. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp gửi danh sách (trong đó có địa chỉ của từng khách) về Sở VH-TT&DL để kịp thời phối hợp với cơ quan y tế thực hiện khai báo y tế, cách ly theo dõi sức khỏe. Sở VH-TT&DL cũng đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành tạm dừng tổ chức các tour du lịch và khuyến cáo khách du lịch nên cân nhắc khi đăng ký các tour đến các vùng có dịch bệnh; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho du khách theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Bên cạnh đó, Sở VH-TT&DL cũng đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch khẩn trương rà soát, cung cấp và báo cáo đầy đủ danh sách các đoàn khách đến hoặc đi, trở về từ vùng có dịch đã và đang lưu trú tại cơ sở từ ngày 08/7/2020. Đồng thời, gửi ngay danh sách (trong đó có địa chỉ của từng khách) về Sở VH-TT&DL để kịp thời phối hợp với cơ quan y tế thực hiện khai báo y tế, cách ly theo dõi sức khỏe. Mặt khác, ngành cũng đề nghị các cơ sở lưu trú tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 như: Đo thân nhiệt khách, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở, khuyến khích khách đeo khẩu trang; theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của du khách và kịp thời báo cáo về cơ quan chức năng đối với các trường hợp khách có sức khỏe bất thường, nghi nhiễm.

Các khu di tích, điểm tham quan du lịch tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

M. Thành

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-