Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Môi trường làm ăn thuận lợi, các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh
18/10/2019 - Lượt xem: 235

Hiện nay, nhờ môi trường làm ăn thuận lợi, các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đồng thời đóng góp vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Hiện nay, nhờ môi trường làm ăn thuận lợi, các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đồng thời đóng góp vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp tại Tiền Giang đã đạt giá trị sản xuất công nghiệp gần 57.387 tỷ đồng, tăng 13,77% so cùng kỳ và đạt trên 75% chỉ tiêu cả năm. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều tăng mạnh, trong đó doanh thu của các doanh nghiệp FDI đạt trên 2,163 tỷ USD, tăng 12,61% so cùng kỳ và đạt gần 75% chỉ tiêu cả năm; doanh thu các doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước cũng đạt trên 14.462 tỷ đồng, tăng 9,8% so cùng kỳ và đạt trên 74% chỉ tiêu cả năm. Đáng chú ý, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp đạt trên 1,971 tỷ USD, tăng 9,85% cùng kỳ và đạt gần 75% chỉ tiêu năm 2019…

Bên cạnh đó, tình hình thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng có chiều hướng tăng trưởng thuận lợi đáng mừng. Trong 9 tháng đầu năm 2019, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án đầu tư vào Khu công nghiệp Long Giang với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 347 triệu USD và 498 tỷ đồng, gấp 5,16 lần về vốn đăng ký so cùng kỳ năm trước, gấp 3 lần về vốn so chỉ tiêu năm 2019; điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 17 lượt dự án của các doanh nghiệp đầu tư trong các khu, cụm công nghiệp với vốn đầu tư tăng thêm 21,5 triệu USD và trên 78 tỷ đồng.

Nâng tổng dự án đầu tư thu hút vào các khu công nghiệp lên 102 dự án, trong đó có 74 dự án FDI, tổng vốn đầu tư đăng ký gần 2,224 tỷ USD và trên 4.563 tỷ đồng. Diện tích đất cho thuê trong các khu công nghiệp đang hoạt động trên 541 ha, đạt trên 70% diện tích đất công nghiệp cho thuê. Hoạt động của các doanh nghiệp hiệu quả đã góp phần giải quyết công ăn việc làm cho trên 89.000 lao động với thu nhập ổn định.

Thực tế cho thấy việc tổ chức sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp đầu tư làm ăn trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc, thể hiện sự chủ động đổi mới, năng động trong sản xuất, kinh doanh, mạnh dạn đầu tư kiện toàn trang thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất, nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm khi tham gia thị trường. Đồng thời, các doanh nghiệp đã sử dụng tốt lợi thế và cơ hội mang lại từ những chính sách mời gọi đầu tư, xúc tiến thương mại thông thoáng của địa phương. Ngoài ra, còn cộng hưởng từ tác động tích cực trong bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới có chiều hướng dần hồi phục, doanh nghiệp nhận được nhiều đơn hàng, đảm bảo sản xuất ổn định, giải quyết việc làm và thu nhập cho công nhân, lao động.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp chặt chẽ cùng các ngành hữu quan kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình đầu tư làm ăn, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động cho người lao động và người sử dụng lao động. Đặc biệt là theo dõi và đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện đúng quy định về lương, nhắc nhở doanh nghiệp chủ động phối hợp cùng công đoàn cơ sở nắm bắt kịp thời tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của công nhân, lao động để nhanh chóng tháo gỡ, giải quyết. Nhờ vậy, hạn chế được những tranh chấp quyền lợi giữa các bên đưa đến hậu quả không tốt, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và dư luận xã hội. Từ đó, góp phần tạo nên môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh và chiếm lĩnh thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Minh Trí

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-