Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Mặt trận Tổ quốc xã Tam Bình chú trọng đổi mới công tác thông tin tuyên truyền
31/03/2019

Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Tam Bình, huyện Cai Lậy đã thực hiện tốt Đề án 01 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về "Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền". Qua đó, góp phần phát huy vai trò "cầu nối" giữa Đảng, chính quyền và nhân dân.

Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Tam Bình, huyện Cai Lậy đã thực hiện tốt Đề án 01 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về "Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền". Qua đó, góp phần phát huy vai trò "cầu nối" giữa Đảng, chính quyền và nhân dân.


Một buổi tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của Ủy ban MTTQ xã Tam Bình với người dân.

Với vai trò, nhiệm vụ của mình, Ủy ban MTTQ xã Tam Bình đã không ngừng đổi mới các hình thức tuyên truyền, như: Tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, phát tài liệu đến các hộ dân thông qua các cuộc họp tổ nhân dân tự quản, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt Chi - Tổ hội, các buổi tiếp xúc cử tri... nhằm kịp thời chuyển tải những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Chương trình hành động của MTTQ đến nhân dân, giúp người dân hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình, từ đó tạo nên sự thống nhất về nhận thức và đồng thuận trong hành động của mọi thành phần xã hội.

Đồng thời, MTTQ còn phối hợp với Tuyên giáo xã thành lập tổ thu thập ý kiến, nguyện vọng nhân dân và dư luận xã hội để kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, ý kiến của nhân dân; cập nhật thông tin chính xác, kịp thời về tình hình đời sống của người dân để phản ánh, kiến nghị với cấp ủy Đảng, chính quyền xử lý trong quá trình xây dựng và tổ chức thực hiện những giải pháp về lãnh đạo, điều hành, nhất là những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Đặc biệt, để thực hiện tốt Đề án 01, trong những năm qua, Ủy ban MTTQ xã Tam Bình chú trọng đổi mới phương thức hoạt động trên cơ sở hướng mạnh về khu dân cư, phân công cán bộ tham gia làm cộng tác viên dư luận xã hội của MTTQ để đảm bảo việc tiếp cận, thu thập, tập hợp ý kiến, nguyện vọng và dư luận xã hội của nhân dân, gần dân, lắng nghe ý kiến của dân và vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phát huy mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng... Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ xã còn phát huy vai trò các thành viên là các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo, người có uy tín trong khu dân cư. Vì thế, công tác thông tin, nắm bắt tình hình nhân dân, dư luận xã hội được thực hiện thông suốt từ xã đến ấp.  

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, người dân trên địa bàn xã Tam Bình đã tự nguyện tham gia củng cố, nâng chất và giữ vững danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới" bằng những việc làm thiết thực, như: Đóng góp ngày công, hiến đất làm đường, giúp nhau phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự... Điển hình, trong năm 2018, Ủy ban MTTQ xã Tam Bình đã vận động xây dựng 6 tuyến đường giao thông nông thôn, với tổng kinh phí 620 triệu đồng, đóng góp 167 ngày công lao động; vận động người dân thực hiện 160 hố xử lý rác tại hộ gia đình, với kinh phí trên 112 triệu đồng, trong đó, ngân sách huyện hỗ trợ trên 56 triệu đồng; vận động người dân tham gia Quỹ "Vì người nghèo" để xây dựng 13 căn nhà Đại đoàn kết, tổng kinh phí 400 triệu đồng…

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ xã còn phối hợp với đại biểu Hội đồng nhân dân  tỉnh, huyện, xã tổ chức 26 Hội nghị tiếp xúc cử tri tại 11 ấp, với gần 1.520 cử tri tham gia. Đồng thời, phối hợp với UBND xã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa UBND tỉnh với 180 hộ dân tại hội trường UBND xã. Việc tập hợp ý kiến, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của nhân dân được đảm bảo tính khách quan, trung thực.

Bà Nguyễn Thị Tiết Cương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tam Bình cho biết: "Thời gian qua, MTTQ xã luôn chú trọng đổi mới hình thức tuyên truyền nhằm đưa công tác tuyên truyền có sức lan tỏa, giúp thông tin đến với người dân một cách nhanh và hiệu quả nhất. Trong đó, chú trọng củng cố đội ngũ tuyên truyền viên rộng khắp các ấp và xây dựng được đội ngũ nòng cốt trong công tác để làm đầu tàu gương mẫu cho người dân noi theo".

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: