Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể "Sả Tân Phú Đông"
04/09/2019

Ngày 29/8, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tân Phú Đông tổ chức Lễ công bố và trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp cho "Sả Tân Phú Đông". Đơn vị được chọn đứng tên sở hữu và quản lý nhãn hiệu tập thể "Sả Tân Phú Đông" là Hội Làm vườn huyện Tân Phú Đông.

Ngày 29/8, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tân Phú Đông tổ chức Lễ công bố và trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp cho "Sả Tân Phú Đông". Đơn vị được chọn đứng tên sở hữu và quản lý nhãn hiệu tập thể "Sả Tân Phú Đông" là Hội Làm vườn huyện Tân Phú Đông.

Ông Trần Hữu Tước, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể "Sả Tân Phú Đông" cho Hội Làm vườn huyện Tân Phú Đông.

Theo ông Trần Hữu Tước, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đây là bước đi quan trọng nhằm khẳng định thương hiệu, nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm chủ lực tỉnh nhà nói chung và cây sả huyện Tân Phú Đông nói riêng. Thời gian qua, tỉnh đã xây dựng được vùng trồng chuyên canh sả trên 1.350 ha, tập trung tại huyện cù lao nhiễm mặn Tân Phú Đông. Với năng suất bình quân từ 15 đến 17 tấn/ha, mỗi năm, Tân Phú Đông đạt sản lượng sả thương phẩm cung ứng thị trường trên 22.000 tấn. Đây là cây gia vị, vừa là cây dược liệu quý với nhiều ứng dụng tiện ích từ thân, lá, củ trong nhu cầu thực phẩm hàng ngày cũng như điều chế dược phẩm chữa trị bệnh cho nhân dân.

Xuất phát từ nhu cầu đời sống và xây dựng thương hiệu thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, tạo lập nhãn hiệu cho cây sả và được pháp luật bảo hộ sẽ tăng sức cạnh tranh trên thị trường và gia tăng giá trị của cây trồng đặc sản này của tỉnh Tiền Giang, đồng thời khắc phục những hạn chế, khó khăn cần tháo gỡ trong các khâu trồng, tiêu thụ, phân phối sản phẩm sả trên thị trường, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích nông dân vùng chuyên canh.

Tuy nhiên, theo ông Trần Hữu Tước, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, thời gian tới, để khai thác có hiệu quả nhãn hiệu tập thể "Sả Tân Phú Đông" mà Hội Làm vườn huyện Tân Phú Đông đang sở hữu, Hội và các ngành có liên quan cần phối hợp tuyên truyền, vận động nông dân vùng chuyên canh cũng như các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân... có kế hoạch và biện pháp khai thác sử dụng tốt nhãn hiệu tập thể vì lợi ích chung và lâu dài. Qua đó, tạo niềm tin cho khách hàng để gia tăng giá trị kinh tế cho nông dân và hội viên.

Đặc biệt, các địa phương trong phạm vi vùng chuyên canh cần cùng với Hội Làm vườn huyện Tân Phú Đông tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những quy định cũng như lợi ích khi tham gia sử dụng nhãn hiệu tập thể  "Sả Tân Phú Đông" đến người trồng sả, kịp thời phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể đã được cấp và báo ngành chức năng xử lý theo quy định.

Ông Trần Hữu Tước cũng cam kết Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Hội Làm vườn huyện Tân Phú Đông trên các lĩnh vực quản lý, khai thác hiệu quả nhãn hiệu tập thể "Sả Tân Phú Đông", đồng thời với tăng cường công tác chuyển giao kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ trong quá trình sản xuất, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch, chế biến... tạo ra giá trị tăng thêm lớn cho nông dân và các đối tác cùng hưởng lợi hợp lý.

Minh Trí

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-