Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Lan tỏa những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng
16/04/2019

5 năm qua (2014 - 2019), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) huyện Cai Lậy đã tập trung vận động nguồn Quỹ "Vì người nghèo" và các chương trình an sinh xã hội, huy động nguồn lực cộng đồng chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, tạo động lực để những hoàn cảnh khó khăn vươn lên, khơi dậy truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc

5 năm qua (2014 - 2019), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) huyện Cai Lậy đã tập trung vận động nguồn Quỹ "Vì người nghèo" và các chương trình an sinh xã hội, huy động nguồn lực cộng đồng chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, tạo động lực để những hoàn cảnh khó khăn vươn lên, khơi dậy truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc.

Từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo", hàng trăm hộ nghèo ở huyện Cai Lậy đã được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Với vai trò nòng cốt, UBMTTQ huyện phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo đóng góp Quỹ "Vì người nghèo" và các chương trình an sinh xã hội tại địa phương. Đồng thời, nhân rộng những mô hình hỗ trợ hộ nghèo vượt khó để phong trào ngày càng lan tỏa sâu rộng. Với những nỗ lực của UBMTTQ các cấp, 5 năm qua, nguồn Quỹ "Vì người nghèo" và các chương trình an sinh xã hội đã huy động được hơn 57,9 tỷ đồng chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân. Nhiều tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" trong các hoạt động nghĩa tình, điển hình như: Sư cô Thích nữ Diệu Trí, Trụ trì Chùa Phước Long (ấp Xuân Quang, xã Hội Xuân), đã vận động được hơn 100 triệu đồng/năm để thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội, từ đó, đã giúp đỡ cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn khi bị ốm đau, tai nạn, đói nghèo...

Sư cô Thích nữ Diệu Trí chia sẻ: "Nguyện vọng của tôi là cùng địa phương chăm lo tốt hơn cho hộ nghèo, cận nghèo để cuộc sống này bớt đi những hoàn cảnh khó khăn. Trong điều kiện có thể, tôi sẽ nỗ lực hết mình và mong rằng các nhà hảo tâm sẽ luôn tiếp tục đồng hành cùng với nhà chùa thực hiện tốt hơn nữa việc làm có ý nghĩa này".

Khi nhận được sự ủy thác của những tấm lòng nhân ái, công tác tiếp nhận, quản lý, sử dụng nguồn quỹ được Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" các cấp sử dụng đúng mục đích. Việc rà soát, bình xét, lựa chọn đối tượng hỗ trợ luôn đảm bảo khách quan, công khai, dân chủ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Trên cơ sở khảo sát đời sống hộ nghèo, cận nghèo, nội dung giúp đỡ tập trung vào việc chăm lo về nhà ở, phương tiện sinh hoạt thiết yếu, trợ vốn, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ học bổng, dụng cụ học tập.... Trong 5 năm, từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo", huyện Cai Lậy đã trao tặng 403 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, tặng quà, trao học bổng, hỗ trợ sản xuất, khám chữa bệnh miễn phí... cho hàng ngàn hộ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, người cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Sự sẻ chia ấm lòng của cộng đồng đã tạo động lực để hộ nghèo, cận nghèo nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, vững vàng hơn trong hành trình vượt khó.

Được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Tây Tiền Giang hỗ trợ 35 triệu đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết thông qua nguồn Quỹ "Vì người nghèo", bà Võ Thị Huân (cư ngụ ấp 6, xã Long Trung), chia sẻ: "Do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nên dự định sửa sang lại căn nhà vẫn chưa thể thực hiện. Được hỗ trợ căn nhà vững chắc là niềm vui lớn đối với gia đình, từ nay tôi đã yên tâm để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững".

Kết quả vận động nguồn Quỹ "Vì người nghèo" và các chương trình an sinh xã hội ở huyện Cai Lậy đã hỗ trợ thiết thực cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, nhân lên những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng. Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" các cấp thực hiện tốt vai trò là cầu nối để các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân đồng hành cùng hộ nghèo vượt khó, ổn định cuộc sống. 5 năm qua, trên địa bàn huyện có 933 hộ được hỗ trợ thoát nghèo bền vững, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 4,66% (năm 2014) xuống còn 2,64% (năm 2018). Truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam càng lan tỏa sâu rộng, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: