Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Làm gọn cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh đảm bảo mỹ quan
05/04/2020 - Lượt xem: 100

Ngày 01/4/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 1416/UBND-KTTC về việc làm gọn cáp viễn thông đảm bảo mỹ quan trên địa bàn tỉnh

Ngày 01/4/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 1416/UBND-KTTC về việc làm gọn cáp viễn thông đảm bảo mỹ quan trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, công tác chỉnh trang, làm gọn cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh đã được đơn vị điện lực và các đơn vị viễn thông, truyền hình cáp thực hiện, nhưng chưa nhiều, vẫn còn hiện trạng: Dây cáp thấp, dây cáp treo tạm bợ không được cố định trên cột, nhùng nhằng, không được bó gọn, những thuê bao đã hủy nhưng không được đơn vị viễn thông, truyền hình cáp thu hồi dây cáp,... làm mất mỹ quan ở thành thị và nông thôn, đặc biệt là các dây cáp thuê bao kéo từ hộp cáp đến từng hộ dân tại các tuyến đường, ngõ hẻm trên địa bàn tỉnh.

Để làm gọn cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh, khắc phục tình trạng nêu trên trong thời gian tới, UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các đơn vị viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh khảo sát, xây dựng kế hoạch thực hiện làm gọn cáp thuê bao kéo từ hộp cáp đến từng hộ dân tại các khu vực trên địa bàn tỉnh. Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện làm gọn cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh theo nội dung tại Công văn này của các đơn vị liên quan, định kỳ báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.

Đề nghị Công ty Điện lực Tiền Giang chủ trì, phối hợp với các đơn vị viễn thông, truyền hình cáp tập trung làm gọn cáp trên các tuyến có cho các đơn vị này thuê trụ điện để treo cáp. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện làm gọn cáp viễn thông treo trên trụ điện đã được UBND tỉnh chấp thuận tại Công văn số 1908/UBND-KT ngày 15/5/2018 (phấn đấu thực hiện hoàn thành xong kế hoạch trong năm 2020). Tăng cường kiểm tra việc treo cáp viễn thông trên trụ của ngành điện, đặc biệt là lắp mới sao cho đảm bảo mỹ quan, an toàn.

Yêu cầu các đơn vị viễn thông, truyền hình cáp (Viễn thông Tiền Giang, Đài Viễn thông Tiền Giang mạng lưới Mobifone miền Nam, Viettel Tiền Giang, Chi nhánh FPT Tiền Giang, Chi nhánh SCTV Tiền Giang, Chi nhánh VTVCab Tiền Giang) tập trung làm gọn các tuyến cáp thuê bao nhánh rẽ kéo về nhà dân và các tuyến cáp đường trục riêng của đơn vị (không có thuê treo trên trụ điện của điện lực). Kiểm tra, tháo bỏ, thu hồi các dây cáp không còn sử dụng; căng, kích, nâng độ cao và bó gọn các dây cáp thuê bao kéo về nhà các hộ dân để đảm bảo mỹ quan, an toàn. Về lâu dài, các đơn vị viễn thông, truyền hình cáp cần đầu tư nâng cấp hạ tầng mạng, thay bằng dây cáp lớn đến gần hộ dân hơn để khoảng cách đường dây cáp thuê bao được rút ngắn lại; có kế hoạch hạ ngầm các loại cáp để đảm bảo mỹ quan hơn.

Lê Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-