Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng: Trao 16 Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo"
06/08/2019

Chiều ngày 01/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2019)

Chiều ngày 01/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2019).

Đồng chí Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo" cho các cá nhân.

Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Huỳnh Văn Niềm, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Ban Tổ chức Trung ương, nguyên Trưởng ban Ban Tuyên huấn tỉnh Mỹ Tho; đồng chí Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành trong khối tư tưởng, văn hóa, khoa giáo; cán bộ, công chức đang công tác trong ngành Tuyên giáo cấp tỉnh, cấp huyện...

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành trong 89 năm qua. Ngay từ khi thành lập, Đảng ta đã coi trọng công tác tư tưởng, xác định đây là mặt trận quan trọng hàng đầu của cách mạng. Ngày 01/8/1930, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam đã cho xuất bản tài liệu "Ngày Quốc tế đỏ 1/8" kêu gọi chống chiến tranh đế quốc, bảo vệ hòa bình, bảo vệ Liên bang Xô Viết, ủng hộ phong trào giải phóng dân tộc. Tài liệu phát hành đã gây được tiếng vang rộng lớn trong xã hội đương thời. Từ đó, ngày 01/8 đã trở thành mốc quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng. Nhờ làm tốt công tác tư tưởng, nhân dân đã giác ngộ; từ đó, tổ chức động viên quần chúng cùng với Đảng thực hiện thắng lợi hai cuộc đấu tranh chống thực dân và đế quốc, giành độc lập cho dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng nước Việt Nam hòa bình, tự do theo con đường xã hội chủ nghĩa.

Trải qua 89 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ tỉnh Tiền Giang luôn xác định công tác tư tưởng có vai trò rất quan trọng. Do yêu cầu của cách mạng, ngành Tuyên giáo tỉnh Mỹ Tho và tỉnh Gò Công sớm được thành lập và ngày càng lớn mạnh, góp phần đáng kể vào cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. 89 năm qua, cơ quan chuyên trách làm công tác tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh có nhiều tên gọi khác nhau với nhiều bộ phận, nhiều cơ quan hợp thành và cũng có nhiều lần chia tách, hợp nhất cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của mỗi giai đoạn cách mạng, nhưng trong bất kỳ giai đoạn cách mạng nào, lĩnh vực Tuyên giáo cũng luôn giữ vị trí quan trọng hàng đầu trong công tác lãnh đạo của Đảng bộ.

Tại buổi họp mặt, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy qua các thời kỳ đã chia sẻ những kinh nghiệm, bài học sâu sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên giáo. Đồng chí Huỳnh Văn Niềm, nguyên Trưởng ban Ban Tuyên huấn tỉnh Mỹ Tho nhắn nhủ: Thời kỳ nào cũng vậy, người làm công tác tuyên giáo phải là người cầm cờ đi trước, gương mẫu đi trước; gương mẫu trong đấu tranh chống suy thoái tư tưởng; đối với cán bộ tuyên giáo đã nghỉ hưu tiếp tục là tấm gương cho thế hệ sau; đối với cán bộ đang công tác trong ngành Tuyên giáo gương mẫu đi đầu trong công tác tưởng, luôn giữ gìn phẩm chất của người làm công tác tuyên giáo; đồng thời phải có sáng kiến trong công tác tuyên giáo...

Dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng 16 Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo" cho cán bộ có nhiều đóng góp cho công tác tuyên giáo tỉnh Tiền Giang. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa thể hiện lòng tri ân đối với các cán bộ có nhiều đóng góp cho công tác tuyên huấn, tuyên giáo tỉnh Tiền Giang qua các thời kỳ.

P. Mai

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-