Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Kỳ họp thứ 3 - Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang khóa X: Thông qua 34 Nghị quyết quan trọng
18/09/2021 - Lượt xem: 825

Kỳ họp thứ 3 - Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang khóa X diễn ra từ ngày 16/9 - 17/9/2021. Sau gần 02 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và bế mạc vào trưa ngày 17/9

Kỳ họp thứ 3 - Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang khóa X diễn ra từ ngày 16/9 - 17/9/2021. Sau gần 02 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và bế mạc vào trưa ngày 17/9.


Đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết và thông qua 34 Nghị quyết trên các lĩnh vực với tỷ lệ nhất trí rất cao. Đây là cơ sở pháp lý để Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Kỳ họp tiến hành hoạt động giải trình với nhiều nội dung trọng tâm, những tồn tại, bất cập, bức xúc của cử tri và nhân dân như: Các vấn đề liên quan đến tiêm vắc-xin phòng Covid-19; giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; vấn đề đầu tư công trung hạn; tổ chức dạy và học trực tuyến ở các cấp… Đặc biệt, các đại biểu HĐND tỉnh đã thảo luận và có một số ý kiến, đề xuất đối với UBND tỉnh, cũng như các ngành có liên quan đến các lĩnh vực y tế, giáo dục và công tác phòng, chống dịch. Các ý kiến, đề xuất được đại biểu HĐND tỉnh nêu tại kỳ họp đã được Thường trực UBND tỉnh và thủ trưởng các sở, ngành tỉnh giải trình thỏa đáng, thể hiện quyết tâm trong hành động bằng nhiều giải pháp cụ thể.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu trong những ngày qua, nhất là các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, giải trình làm rõ nhiều vấn đề đại biểu và cử tri đặt ra, đề ra những giải pháp, biện pháp tốt nhất, cụ thể nhất để giải quyết những yêu cầu của tỉnh đặt ra; nhiều vấn đề bức xúc mà cử tri đang quan tâm đã được phân tích làm rõ. Chủ tịch HĐND tỉnh cũng nhấn mạnh, để các Nghị quyết của HĐND tỉnh đi vào cuộc sống, Chủ tọa kỳ họp đề nghị:

Thứ nhất, ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, các huyện, thành, thị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, xây dựng kế hoạch để triển khai tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh vừa thông qua, đảm bảo Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, đạt hiệu quả thiết thực. UBND tỉnh tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt, bứt phá, nỗ lực, phấn đấu kiểm soát được dịch bệnh, để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 ở mức cao nhất; sớm cụ thể hóa kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm giai đoạn 2021 - 2025 bằng những chương trình, kế hoạch, đề án cụ thể.

Thứ hai, Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các ban của HĐND tỉnh tăng cường tham mưu Thường trực HĐND tỉnh thực hiện đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát của HĐND, của Thường trực HĐND và của các ban HĐND tỉnh trên các lĩnh vực trong 6 tháng cuối năm 2021. Các đại biểu HĐND tỉnh tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; sắp xếp tham dự kỳ họp HĐND các huyện, thành, thị; nắm vững, đầy đủ nội dung các văn bản, nghị quyết của kỳ họp để báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp. Qua đó, vận động cử tri và nhân dân thực hiện, đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri; nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để kịp thời phản ánh với HĐND tỉnh.

Thứ ba, trước những tác động tiêu cực của dịch Covid-19, HĐND tỉnh thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại và cả những mất mát của người dân do dịch bệnh gây ra, nhất là những gia đình có người thân đã ra đi do dịch bệnh. Việc thực hiện phong tỏa, giãn cách ở một số địa bàn, khu vực chắc chắn sẽ có thêm nhiều khó khăn, bất tiện trong đời sống, sinh hoạt, đi lại của người dân và cũng sẽ tạo thêm nhiều áp lực cho chính quyền các cấp, lực lượng tuyến đầu..., nhưng nếu chúng ta lơ là, chủ quan, thỏa mãn với những kết quả đạt được, sớm nới lỏng công tác quản lý địa bàn, thiếu kiên quyết trong các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thì dịch bệnh sẽ tiếp tục phát sinh, sẽ bùng phát trở lại, có khi còn mạnh hơn, hậu quả nghiêm trọng hơn, sẽ xóa bỏ hết công sức, tiền của, kết quả của toàn Đảng, toàn quân và nhân dân tỉnh nhà đạt được từ trước đến nay.

Vì vậy, để tiếp tục đạt kết quả cao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ nay đến ngày 30/9/2021 cũng như thời gian tới theo phương châm “xét nghiệm trọng điểm, điều trị hiệu quả, triển khai vắc-xin”; chúng ta phải “siết chặt vùng đỏ”, “mở rộng vùng xanh”, từng bước nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới. HĐND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương, cán bộ, chiến sĩ; đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ, các cán bộ, nhân viên, các tình nguyện viên đang tích cực thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu và toàn dân tỉnh nhà tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, chung sức, đồng lòng thực hiện quyết liệt và có hiệu quả các quy định trong phòng, chống dịch; tiếp tục thực hiện “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế; “mỗi xã, phường, thị trấn là một pháo đài”, “mỗi gia đình là một điểm tựa”, “mỗi người dân là một chiến sĩ” trong cuộc chiến phòng, chống dịch; cử tri và nhân dân tỉnh nhà hãy tin tưởng, tiếp tục ủng hộ, chia sẻ, tham gia phòng, chống dịch tại cơ sở, tại chính gia đình mình, khắc phục khó khăn tạm thời hiện nay, cùng với chính quyền thiết lập và giữ vững “vùng xanh” để đến ngày 30/9/2021 chúng ta kiểm soát được dịch Covid-19, tập trung khôi phục, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống nhân dân, đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái “bình thường mới”.

HĐND tỉnh tin rằng, dưới sự lãnh đạo toàn diện, thường xuyên của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, với tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND tỉnh; với tinh thần trách nhiệm, cầu thị, sự đổi mới, năng động trong chỉ đạo, điều hành quyết liệt của UBND tỉnh; sự vào cuộc tích cực, đầy trách nhiệm của các cấp, các ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp, cử tri và nhân dân tỉnh nhà, sự hỗ trợ có kết quả của Bộ, ngành Trung ương và các địa phương, chúng ta nhất định chống đại dịch Covid-19 thành công, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm 2021.

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-