Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Kế hoạch thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người năm 2020
14/02/2020 - Lượt xem: 1724

​​Ngày 06/02/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Kế hoạch số 24/KH-UBND về thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

​Ngày 06/02/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Kế hoạch số 24/KH-UBND về thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, đề nghị đoàn thể các cấp tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tội phạm mua bán người; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là ý thức trách nhiệm, năng lực của cá nhân, gia đình và toàn xã hội nhằm làm chuyển biến cơ bản về nhận thức và hành động trong phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả tội phạm mua bán người, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em. Đẩy mạnh công tác phát hiện, đấu tranh với các phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội mới và nâng cao hiệu quả công tác điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh tội phạm mua bán người, hạn chế các nguy cơ phát sinh tội phạm mua bán người; kịp thời xác minh, xác định, tiếp nhận và thực hiện các biện pháp bảo vệ, hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân bị mua bán ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng.

Tăng cường hợp tác quốc tế phòng, chống mua bán người, bảo vệ quyền và lợi ích của công dân Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài tại Việt Nam; đảm bảo nguồn lực cho việc triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người từ công tác tuyên truyền đến đấu tranh, trấn áp tội phạm; giải cứu, hỗ trợ nạn nhân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh. Tiến hành tổ chức tổng kết thực hiện công tác phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016 - 2020; xây dựng, triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2021 - 2025.

Các chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2020 là: 100% thông tin liên quan đến tội phạm mua bán người chuyển đến cơ quan có thẩm quyền được phân loại, xử lý; trường hợp có dấu hiệu tội phạm được xác minh theo quy định pháp luật; đạt 95% số vụ mua bán người được truy tố, xét xử trên tổng số do Viện Kiểm sát, Tòa án thụ lý; so với năm 2019, tăng từ 2% tỷ lệ khởi tố, điều tra các vụ án mua bán người trên tổng số các vụ việc được phát hiện. 100% các trường hợp đã tiếp nhận được tiến hành các thủ tục xác minh, xác định nạn nhân, được hưởng các chế độ hỗ trợ theo quy định của pháp luật; 100% nạn nhân và người thân có nhu cầu được bảo vệ an toàn theo quy định của pháp luật. 100% các văn bản hướng dẫn thực hiện Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), có hiệu lực vào ngày 01/01/2018 phần có liên quan đến tội phạm mua bán người, bảo vệ nạn nhân được triển khai thực hiện; 100% các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Phòng, chống mua bán người và các văn bản pháp luật khác có liên quan đến phòng, chống mua bán người được theo dõi thi hành và đánh giá hiệu quả. 100% số vụ, việc mua bán người có yếu tố nước ngoài phải được các cơ quan chức năng xem xét phối hợp với lực lượng thực thi pháp luật các nước và các tổ chức quốc tế có liên quan giải quyết; văn bản hợp tác quốc tế về phòng, chống mua bán người đã ký được sơ kết, tổng kết theo định kỳ và có kế hoạch triển khai thực hiện giai đoạn tiếp theo.

H.G

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-