Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Kế hoạch thực hiện Chương trình "Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời nhằm phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em, nâng cao tầm vóc người Việt Nam"
23/05/2020 - Lượt xem: 308

Ngày 07/5/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Kế hoạch số 110/KH-UBND thực hiện Chương trình "Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời nhằm phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em, nâng cao tầm vóc người Việt Nam"

Ngày 07/5/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Kế hoạch số 110/KH-UBND thực hiện Chương trình "Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời nhằm phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em, nâng cao tầm vóc người Việt Nam".

Mục tiêu chung của Kế hoạch nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng đối với phụ nữ có thai và trẻ em dưới 02 tuổi, góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam.

Trong đó, các mục tiêu cụ thể, gồm: Cải thiện tình trạng dinh dưỡng đối với phụ nữ có thai và trẻ em: Đến năm 2025: Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em dưới 05 tuổi đạt dưới 20%; tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em dưới 05 tuổi dưới 9,5%; tỷ lệ trẻ có cân nặng sơ sinh thấp (dưới 2.500 gram) dưới 4%; đến năm 2030: Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em dưới 05 tuổi đạt dưới 19%; tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em dưới 05 tuổi dưới 9%; tỷ lệ trẻ có cân nặng sơ sinh thấp (dưới 2.500 gram) dưới 3%.

Nâng cao tỷ lệ thực hành về chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời cho người chăm sóc trẻ: Đến năm 2025, có 80% bà mẹ thực hành cho trẻ bú sớm và 25% bà mẹ cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 06 tháng đầu; có 60% bà mẹ tiếp tục cho trẻ bú mẹ đến khi trẻ được 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn và 70% bà mẹ cho trẻ từ 6 - 24 tháng tuổi ăn bổ sung đúng cách. Đến năm 2030: có 85% bà mẹ thực hành cho trẻ bú sớm và 30% bà mẹ cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 06 tháng đầu; có 70% bà mẹ tiếp tục cho trẻ bú mẹ đến khi trẻ được 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn và 80% bà mẹ cho trẻ từ 6 - 24 tháng tuổi ăn bổ sung đúng cách.

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, UBND tỉnh giao Sở Y tế xây dựng và tổ chức thực hiện một số mô hình triển khai điểm về chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời tại các xã đặc biệt khó khăn. Xây dựng các tài liệu, hướng dẫn kỹ thuật về chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời để cung cấp cho các cơ quan truyền thông; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tuyến cơ sở, cộng tác viên và cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp. Phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng các chuyên mục phát thanh, truyền hình để thông tin tuyên truyền và vận động thực hiện chế độ chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời. Chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá, định kỳ sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm.

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế bố trí ngân sách để thực hiện Chương trình theo quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Y tế định hướng các cơ quan báo chí tăng cường thông tin, tuyên truyền về chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời. Quản lý, kiểm soát việc quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ em theo quy định pháp luật.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tăng cường phát sóng các chuyên mục, chuyên đề về dinh dưỡng và chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời; phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn, tổ chức các hoạt động tuyên truyền kiến thức dinh dưỡng cho người dân như: Phát thanh, tọa đàm, spot tuyên truyền, phóng sự... về chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời.

UBND các huyện, thành phố, thị xã xây dựng các chỉ tiêu cụ thể nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho phụ nữ có thai, trẻ em dưới 02 tuổi phù hợp với các chỉ tiêu của Chương trình và đưa vào chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; tổ chức thực hiện, kiểm tra việc thực hiện Chương trình trên địa bàn; chỉ đạo thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, vận động thực hiện Chương trình trên địa bàn.

Đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Sở Y tế phổ biến các kiến thức về dinh dưỡng cho cán bộ, hội viên. Tăng cường vận động cán bộ, hội viên và gia đình hội viên thực hiện chế độ chăm sóc dinh dưỡng đối với phụ nữ có thai, trẻ em dưới 02 tuổi, chú trọng các nội dung như: Chăm sóc bà mẹ trước sinh, tư vấn, hướng dẫn cho con bú sữa mẹ đúng cách, cho trẻ ăn bổ sung hợp lý, bổ sung vi chất dinh dưỡng...

Lê Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-