Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Huyện Tân Phú Đông nỗ lực thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ
29/05/2020 - Lượt xem: 568

Nhằm từng bước thiết lập trạng thái bình thường, ổn định đời sống nhân dân, thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển, trong thời gian qua, huyện Tân Phú Đông đã có nhiều nỗ lực thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Kế hoạch số 94 về thực hiện công tác này nhằm hỗ trợ các đối tượng bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm, gặp khó khăn không đảm bảo mức sống tối thiểu, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, hỗ trợ thêm một số đối tượng đang hưởng chính sách ưu đãi, bảo trợ xã hội trong thời gian có dịch

Nhằm từng bước thiết lập trạng thái bình thường, ổn định đời sống nhân dân, thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển, trong thời gian qua, huyện Tân Phú Đông đã có nhiều nỗ lực thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Kế hoạch số 94 về thực hiện công tác này nhằm hỗ trợ các đối tượng bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm, gặp khó khăn không đảm bảo mức sống tối thiểu, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, hỗ trợ thêm một số đối tượng đang hưởng chính sách ưu đãi, bảo trợ xã hội trong thời gian có dịch.

Theo đó, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã khẩn trương tiến hành rà soát lập danh sách những đối tượng được hưởng trợ cấp theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ. Kết quả, trong tháng 4/2020, huyện đã thực hiện chi hỗ trợ đợt 1 cho các đối tượng, gồm: Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động hàng tháng, tổng cộng 235 người. Mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng; thời gian hỗ trợ 03 tháng (tháng 4, 5 và 6/2020). Tổng số tiền hỗ trợ cho đối tượng này là 352,5 triệu đồng.

Hỗ trợ đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng, gồm: Trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng, người đơn thân nuôi con nhỏ, người cao tuổi neo đơn thuộc hộ nghèo, người cao tuổi từ đủ 80 tuổi trở lên không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng, người khuyết tật. Tổng cộng có 1.867 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội được hỗ trợ 500.000 đồng/người tháng, thời gian hỗ trợ 03 tháng (tháng 4, 5 và 6/2020), tổng số tiền hỗ trợ trên 2,8 tỷ đồng.

Hỗ trợ đối tượng hộ nghèo trên địa bàn huyện có 2.033 hộ nghèo, với 8.338 người; hộ cận nghèo 148 hộ, với 643 người. Tổng số người nghèo và cận nghèo được hỗ trợ ở huyện là 8.981 người. Mức hỗ trợ 250.000 đồng/người/tháng. Tổng số tiền hỗ trợ người nghèo và cận nghèo trong 03 tháng (tháng 4, 5 và 6/2020) trên 6,7 tỷ đồng.

Đối với người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, chủ yếu là người bán vé số lẻ, hiện toàn huyện có 122 người. Mỗi người được hỗ trợ số tiền 1.050.000 đồng do Công ty TNHHMTV Xổ số kiến  thiết Tiền Giang chi trả.

Trong giai đoạn 1, huyện Tân Phú Đông đã thực hiện tốt việc chi hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Trong đó, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đã kịp thời tổng hợp, báo cáo tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ cho các đối tượng theo qui định; thẩm định các hồ sơ đề nghị hỗ trợ người lao động, tham mưu UBND huyện thành lập ban giám sát gồm đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và các tổ chức thành viên của Mặt trận, có sự giám sát của Hội đồng nhân dân các cấp, phối hợp giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Hướng dẫn số 27 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Nhờ vậy, trong giai đoạn 1, huyện đã thực hiện tốt việc chi hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ, bảo đảm công bằng, khách quan, minh bạch, không để xảy ra trường hợp lợi dụng chính sách để trục lợi.

Hữu Dư

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-