Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên năm 2020
23/03/2020

Với chủ đề "Tuổi trẻ Cai Lậy tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng", Tháng Thanh niên năm 2020 trên địa bàn huyện diễn ra với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang đậm dấu ấn thanh niên. 

Với chủ đề "Tuổi trẻ Cai Lậy tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng", Tháng Thanh niên năm 2020 trên địa bàn huyện diễn ra với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang đậm dấu ấn thanh niên. 


Các cơ sở Đoàn ra quân trục vớt lục bình khơi thông dòng chảy các tuyến kênh.

Có mặt tại buổi ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên của Xã Đoàn Mỹ Thành Nam với phần việc trục vớt lục bình, tháo dỡ những chướng ngại vật ở tuyến kênh 2/9, có chiều dài 2,5km, thuộc địa phận ấp 8 và ấp 9A, chúng tôi cảm nhận được tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ trong việc không ngần ngại lội kênh, ra sức kéo các đám lục bình dày đặc để trả lại sự thông thoáng của tuyến kênh sau thời gian bị lục bình che lấn, từ đó giúp người dân dự trữ nước ngọt phục vụ sản xuất hiệu quả hơn. Qua đó, không chỉ thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, mà còn góp phần giúp xã Mỹ Thành Nam thực hiện tốt tiêu chí về môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới. Anh Nguyễn Văn Bo, Xã Đoàn Mỹ Thành Nam chia sẻ: "Bản thân tôi cùng các bạn đoàn viên, thanh niên nhiệt tình tham gia các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên do Xã Đoàn tổ chức. Chúng tôi cảm thấy vui vì đóng góp, giúp đỡ người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường và chung tay cùng chính quyền xây dựng nông thôn mới".

Các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020 tại xã Long Trung cũng diễn ra với khí thế sôi nổi. Các đoàn viên, thanh niên hào hứng và hăng say khi tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng như: Dán mẫu áp phích tại các cơ quan, trường học, trụ sở ấp và phát hàng trăm tờ rơi tuyên truyền hướng người dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang đúng cách, tuyên truyền người dân nên rửa tay sạch sẽ và ăn uống hợp vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình… Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên của xã còn tiến hành thu gom rác trên đoạn đường có chiều dài 1,5 km thuộc Tỉnh lộ 868, góp phần chung tay bảo vệ sức khỏe người dân, đồng thời giúp xây dựng cảnh quan môi trường của xã nông thôn mới ngày càng xanh - sạch - đẹp.


Đoàn viên thu gom rác, bảo vệ môi trường.

Anh Nguyễn Chí Hải, Xã Đoàn Long Trung bày tỏ: "Nhận thức rõ ý nghĩa và lợi ích từ các hoạt động trong Tháng Thanh niên, bản thân tôi đã tình nguyện tham gia các phần việc do Xã Đoàn tổ chức. Không chỉ vậy, mỗi đoàn viên còn là tuyên truyền viên tích cực cho mọi người thân, bạn bè, lối xóm về việc nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch Covid-19".

Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên các địa phương còn tham gia tốt "Ngày thứ Bảy tình nguyện" với phần việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân; "Ngày Chủ nhật xanh" với việc tham gia chặt mé cây xanh, thu gom rác trên các tuyến đường, tuyên truyền an toàn giao thông, xoá rao vặt, quảng cáo sai quy định. Đặc biệt, những ngày qua, lực lượng đoàn viên, thanh niên còn nhiệt tình giúp đỡ người dân vận chuyển nước ngọt về tưới cây sầu riêng nhằm giảm thiệt hại do hạn, mặn gây ra…. 

Được biết, để các hoạt động Tháng Thanh niên năm nay thật sự có ý nghĩa và đạt được nhiều kết quả thiết thực, Huyện Đoàn Cai Lậy đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động cụ thể cho từng tuần phù hợp với nội dung triển khai của tỉnh và nhiệm vụ cụ thể tại địa phương.

Anh Phạm Văn Sang, Bí thư Huyện Đoàn Cai Lậy cho biết: "Tháng Thanh niên năm 2020,  Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tăng cường các hoạt động hướng về cộng đồng. Trong đó, phần nhiều dành cho việc hỗ trợ người dân khơi thông dòng chảy các tuyến kênh, vận chuyển nước ngọt để tưới cây sầu riêng; đa dạng các hình thức tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức trong phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh. Đồng thời, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích trong việc cùng chính quyền địa phương thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới".

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-