Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy với công tác Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công 
23/01/2020

Nhằm xây dựng chính quyền của dân, do dân và vì dân, trong thời gian qua, huyện Cai Lậy đã chú trọng việc thực hiện dân chủ ở cơ sở. Điển hình trong năm 2019, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Cai Lậy đã thực hiện tốt Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI). Qua đây, đã ghi nhận được nhiều ý kiến phản ánh, kiến nghị của nhân dân để có biện pháp giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc, tạo được niềm tin trong nhân dân

Nhằm xây dựng chính quyền của dân, do dân và vì dân, trong thời gian qua, huyện Cai Lậy đã chú trọng việc thực hiện dân chủ ở cơ sở. Điển hình trong năm 2019, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Cai Lậy đã thực hiện tốt Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI). Qua đây, đã ghi nhận được nhiều ý kiến phản ánh, kiến nghị của nhân dân để có biện pháp giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc, tạo được niềm tin trong nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Bằng, Chủ tịch UBND huyện Cai Lậy trả lời một số vấn đề của người dân.

Theo số liệu thống kê, trong năm 2019, Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch UBND huyện Cai Lậy đã tổ chức gặp gỡ nhân dân tại 16/16 xã của huyện với 1.617 người tham dự, thu thập được 1.617 phiếu khảo sát ý kiến người dân và ghi nhận 126 lượt người dân tham gia ý kiến với 216 ý kiến về các lĩnh vực: Giao thông, thủy lợi; thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai; y tế; vệ sinh môi trường; tình hình an ninh trật tự; nước sạch; điện; an sinh xã hội; kinh tế nông nghiệp... Đa số các ý kiến của người dân được đại diện các ngành liên quan, lãnh đạo UBND huyện và xã giải thích, cung cấp thông tin chính thức liên quan đến phản ánh, kiến nghị, thắc mắc của người dân để người dân hiểu rõ. Kết quả đã giải đáp tại buổi gặp gỡ 138/216 ý kiến của người dân, các ý kiến còn lại, UBND huyện giao ngành chức năng xem xét, làm rõ và có sự phản hồi với người dân trong thời gian sớm nhất. Thông qua hoạt động này đã mang lại những hiệu ứng tích cực. Các cuộc gặp gỡ nhân dân của lãnh đạo UBND huyện được người dân đồng tình và đánh giá cao. Nhiều việc được giải quyết ngay tại cuộc gặp gỡ, hạn chế phát sinh khiếu kiện lên cấp trên. Nhân dân được cung cấp nguồn thông tin chính thống, từ đó hiểu rõ, nhận thức đầy đủ hơn những thuận lợi, khó khăn của địa phương, đồng thời hiểu được phần trách nhiệm của mình trong việc tham gia phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Ông Nguyễn Văn Bằng, Chủ tịch UBND huyện Cai Lậy cho biết: "Các buổi gặp gỡ, lắng nghe, trao đổi với nhân dân không những giúp các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện thấy rõ hơn, cảm nhận sâu sắc hơn những vấn đề nhân dân đang quan tâm, bức xúc mà còn giúp lãnh đạo các cơ quan, đơn vị giám sát việc thực thi nhiệm vụ, công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Sau mỗi buổi gặp gỡ, các cấp chính quyền và từng cơ quan chức năng thấy rõ hơn trách nhiệm và hạn chế của ngành, địa phương mình để có giải pháp phục vụ nhân dân tốt hơn".

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, các ngành và các địa phương ở huyện Cai Lậy sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung, nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến PAPI, đặc biệt là năng lực, trách nhiệm, đạo đức, phong cách thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; chấn chỉnh, xử lý kịp thời những biểu hiện trì trệ, tiêu cực, nhũng nhiễu của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức khi giải quyết công việc của người dân, tổ chức. Các cơ quan, đơn vị tập trung nâng cao chất lượng phục vụ người dân, tổ chức trong việc giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai, kinh doanh, bồi thường, giải phóng mặt bằng, dịch vụ khám chữa bệnh, an ninh trật tự; các địa phương tăng cường quan tâm xây dựng, làm mới, cải tạo giao thông nông thôn, nước sạch để người dân đi lại thuận lợi, đảm bảo sức khỏe cho người dân... Qua đó, góp phần xây dựng chính quyền gần dân, sát dân, thấu hiểu nhân dân, củng cố lòng tin của nhân dân với các cấp chính quyền trong huyện.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-