Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy tuyên truyền thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng
04/10/2020 - Lượt xem: 1144

​Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng đã được các cấp, các ngành và các địa phương ở huyện Cai Lậy quan tâm thực hiện hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng đã được các cấp, các ngành và các địa phương ở huyện Cai Lậy quan tâm thực hiện hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng.


Huyện Cai Lậy tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng.

Xác định công tác tuyên truyền có ý nghĩa quan trọng, do đó, huyện Cai Lậy đã tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng với nhiều hình thức như: Tuyên truyền trong các cuộc hội nghị, tọa đàm, hội thảo, sân khấu hóa, trên sóng phát thanh, phát tờ rơi… Qua đó, đã nhận được hiệu ứng tích cực từ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân cùng chung tay thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng.

Ngoài ra, các cấp, các ngành trong huyện tiếp tục thực hiện tốt việc công khai, minh bạch trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, nhất là về: Quy trình, thủ tục giải quyết công việc gắn với cải cách thủ tục hành chính; quản lý, sử dụng ngân sách, tài sản công, xây dựng cơ bản, đất đai, nhà ở, quản lý dự án đầu tư xây dựng, huy động và sử dụng các khoản đóng góp của nhân dân; tuyển dụng, thi tuyển, quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, điều động, chuyển ngạch, nâng lương, khen thưởng, kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện các chế độ, định mức, tiêu chuẩn; thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế dân chủ ở cơ sở… Các hình thức công khai như: Thông qua các cuộc họp định kỳ của cơ quan, đơn vị, các hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; niêm yết tại trụ sở, đăng trên bản tin, cập nhật trên Trang Thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị… để cán bộ, công chức, viên chức và người dân biết, thực hiện và giám sát việc thực hiện.

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đã thường xuyên quán triệt, nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tốt quy tắc ứng xử, quy định về văn hóa công sở, về chuẩn mực đạo đức, phong cách giao tiếp, ứng xử của cán bộ, đảng viên; nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công việc. 100% cơ quan, đơn vị, địa phương đã ban hành quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, chưa phát hiện trường hợp vi phạm.

Điển hình trong thời gian qua, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả từ huyện đến cơ sở hoạt động ngày càng hiệu quả. Việc giải quyết hồ sơ và thủ tục hành chính ngày càng đi vào nề nếp, hiệu quả cao, các thủ tục hành chính được giải quyết nhanh gọn, đúng quy định của pháp luật.

Ông Trần Quốc Bình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Cai Lậy cho biết: "Đối với các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện phải tiến hành tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng đi vào thực chất, còn đối với UBND các xã, căn cứ kế hoạch của UBND huyện phải rà soát lại và cụ thể hóa hơn nữa, tùy tình hình thực tế tổ chức tuyên truyền cho 100% cán bộ, công chức, viên chức với hình thức đơn giản, thiết thực, bàn cho ra vấn đề, ra công việc để thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng. Chủ tịch UBND các xã phải nắm được các quy định về phòng, chống tham nhũng và phải nêu gương trong công tác phòng, chống tham nhũng".

Ông cũng cho biết, thời gian tới, huyện Cai Lậy sẽ đưa công tác phòng, chống tham nhũng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao, đảm bảo tính răn đe và giáo dục cao trong toàn thể cơ quan, đơn vị, địa phương.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-