Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy thực hiện đa dạng các hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
25/04/2020 - Lượt xem: 803

Để chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Cai Lậy đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Để chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Cai Lậy đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 


Pano tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Cai Lậy.

Cụ thể, các cấp chính quyền, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đã thực hiện "đi từng ngõ, gõ từng nhà" đến từng khu dân cư, hộ gia đình để tuyên truyền về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trên các tuyến đường chính, nơi công cộng đều được lắp đặt các pano, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về dịch Covid-19. Các tờ bướm hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh cũng được kịp thời gửi đến người dân.

Chị Phạm Hồng Thanh, xã Mỹ Thành Nam, chia sẻ: Thời gian đầu, tôi nghe thông tin dịch Covid-19 rất nguy hiểm và diễn biết phức tạp, tôi rất hoang mang nhưng qua thông tin chính thống được tuyên truyền trên báo, đài, loa truyền thanh của xã nên gia đình tôi đã yên tâm và tuân thủ thực hiện đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế để phòng, chống dịch bệnh, như: Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và đảm bảo dinh dưỡng các bữa ăn, thường xuyên luyện tập thể dục để nâng cao sức đề kháng.

Song song đó, các ngành, các cấp tăng cường công tác tuyên truyền để đưa các thông tin chính thống đến với người dân, giúp người dân chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh. Đơn cử như Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Cai Lậy và Đài Truyền thanh các xã đã tăng thời lượng tin, bài phát sóng trong ngày để kịp thời chuyển tải tình hình dịch bệnh, những chủ trương, chỉ đạo của cấp trên và các khuyến cáo của ngành chức năng, các tài liệu Hỏi - Đáp liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nội dung phát thanh được thực hiện đa dạng các nội dung, dễ nhớ, dễ hiểu. Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện còn sử dụng xe tuyên truyền lưu động để làm kênh tuyên truyền đến người dân…

Bên cạnh đó, mỗi cán bộ, công chức, viên chức của huyện còn là những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền, vận động người thân, hàng xóm chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, chỉ đạo của Chính phủ, chính quyền các cấp với các việc làm cụ thể, như: Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hay dung dịch sát khuẩn, không hoang mang trước các thông tin thất thiệt, thực hiện khai báo y tế theo quy định….

Ông Nguyễn Văn Bằng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cai Lậy cho biết: "Theo trách nhiệm và các giải pháp đã được triển khai, huyện Cai Lậy tiếp tục chung tay cùng cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo sức khỏe và đời sống cho người dân. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình tung tin thất thiệt gây tâm lý hoang mang trong nhân dân và nêu gương các tập thể, cá nhân điển hình có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19".

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-