Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy: Tập trung huy động nguồn lực thực hiện tiêu chí Nhà ở dân cư
24/02/2021 - Lượt xem: 136

Thực hiện tiêu chí số 9 về Nhà ở dân cư trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, huyện Cai Lậy đã thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, huy động nguồn lực xã hội mang đến niềm vui an cư cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện tiêu chí số 9 về Nhà ở dân cư trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, huyện Cai Lậy đã thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, huy động nguồn lực xã hội mang đến niềm vui an cư cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho bà Lê Thị Muội, ấp Phú Thuận, xã Phú Nhuận.

*Niềm vui trong căn nhà mới

Mặc dù trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm nhưng chúng ta vẫn có thể cảm nhận được tình cảm nồng ấm trong buổi Lễ bàn giao "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Trần Thị Thu, ngụ ấp Tân Thái, xã Tân Phong. Căn nhà vững chắc, tươm tất được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ kinh phí 45 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm. Bà Thu xúc động chia sẻ: "Vợ chồng tôi tuổi đã cao, không có đất sản xuất nên kinh tế gia đình khá eo hẹp. Thật may mắn được sự quan tâm của chính quyền địa phương, năm nay, cả nhà đón Tết vui hơn, trọn vẹn hơn trong căn nhà mới".  

Thực hiện tiêu chí Nhà ở dân cư của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, năm 2020, xã Phú Nhuận đã huy động các nguồn lực xóa nhà tạm cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, năm qua, địa phương đã hỗ trợ xây dựng và bàn giao 24 căn nhà "Đại đoàn kết", nhà tình thương với tổng kinh phí hơn 900 triệu đồng. Các căn nhà đã tạo nơi an cư vững chắc, tiếp thêm động lực để các gia đình nỗ lực vươn lên. Được hỗ trợ xây dựng nhà ở từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Phú Nhuận và Dự án Compassion House Project - John Donovan, bà Lê Thị Muội, ấp Phú Thuận, xã Phú Nhuận bộc bạch: "Có được căn nhà mới thật không có niềm vui nào bằng. Từ giờ, gia đình tôi đã có thể an tâm chăm lo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống".

*Nỗ lực của các ngành, các cấp

Xác định tiêu chí Nhà ở dân cư phản ánh chất lượng cuộc sống của người dân, huyện Cai Lậy đã tập trung mọi nguồn lực thực hiện. Hàng năm, qua kết quả rà soát hoàn cảnh của từng hộ, địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg, Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thông qua nguồn Quỹ "Vì người nghèo", Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" đã nhận được sự cộng hưởng của những tấm lòng nhân ái để có thêm những căn nhà khang trang, vững chắc cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. 05 năm qua, huyện Cai Lậy có hơn 1.500 hộ được hỗ trợ xây dựng nhà ở từ các nguồn kinh phí, tổng số tiền hơn 54 tỷ đồng. Việc bình xét, hỗ trợ nhà ở được thực hiện khách quan, công khai, đúng đối tượng. Các căn nhà đảm bảo tiêu chí "03 cứng" (nền cứng, khung cứng, mái cứng), tạo điều kiện để hộ có hoàn cảnh khó khăn ổn định nơi ở, từng bước thoát nghèo bền vững. Đến nay, địa bàn huyện có 12/15 xã đạt tiêu chí số 9 về Nhà ở dân cư của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Để tiếp tục hoàn thiện và nâng chất tiêu chí này, huyện Cai Lậy sẽ triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, quan tâm hoạt động trợ vốn, khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu sản xuất, nâng cao thu nhập, tạo điều kiện tích lũy xây dựng được nhà ở kiên cố, đạt chuẩn.

Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-