Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy: Tập trung cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động bộ máy chính quyền
24/03/2020 - Lượt xem: 839

Công tác cải cách thủ tục hành chính đi vào nề nếp, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của các tổ chức, cá nhân là bước tiến đáng ghi nhận của huyện Cai Lậy trong thực hiện chuyên đề thi đua "Đẩy mạnh cải cách hành chính"

Công tác cải cách thủ tục hành chính đi vào nề nếp, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của các tổ chức, cá nhân là bước tiến đáng ghi nhận của huyện Cai Lậy trong thực hiện chuyên đề thi đua "Đẩy mạnh cải cách hành chính".

Lãnh đạo xã Cẩm Sơn trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho các cặp vợ chồng và Giấy khai sinh cho đại diện các gia đình.

Là đơn vị hành chính đầu tiên ở huyện Cai Lậy thực hiện mô hình chính quyền thân thiện, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Cẩm Sơn vừa tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và đối thoại với người dân về các nội dung có liên quan đến Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI).

Ông Nguyễn Văn Út, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn đã gửi lời chúc mừng đến các đôi bạn trẻ trong ngày trọng đại của mình, phổ biến một số nội dung của Luật Hôn nhân và Gia đình, khuyến khích người dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới hỏi. Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND xã Cẩm Sơn ghi nhận và giải đáp thỏa đáng ý kiến của người dân về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự khu vực nông thôn...

Ông Lê Xuân Cầu, người dân ấp 1, xã Cẩm Sơn bày tỏ:"Tôi thấy đấy là điều kiện để chính quyền địa phương trực tiếp lắng nghe ý kiến của người dân và mong muốn sẽ có thêm những buổi tiếp xúc, đối thoại để trình bày những vấn đề bức xúc hoặc còn thắc mắc. Nếu khó khăn của người dân được giải quyết đến nơi, đến chốn thì bà con rất phấn khởi, tin tưởng và luôn ủng hộ cho hoạt động của chính quyền".

Là nơi trực tiếp giải quyết các vấn đề phát sinh trong nhân dân, UBND xã Long Tiên tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đủ trình độ, năng lực, đạo đức công vụ, đáp ứng yêu cầu, vị trí công tác. Với sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, công tác cải cách hành chính được nâng cao về chất lượng, hiệu quả. 100% cán bộ, công chức xã đáp ứng yêu cầu về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đến giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính. UBND xã niêm yết công khai các thủ tục hành chính thuộc phạm vi giải quyết của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, bố trí bàn hướng dẫn người dân.

Bà Phan Thị Ngọc Ánh, ấp Mỹ Lợi B, xã Long Tiên nhận xét: "Trước đây, mỗi khi đến UBND xã làm các loại giấy tờ, người dân chúng tôi mất khá nhiều thời gian, phải chờ đợi. Nhưng bây giờ, nhờ sự nhiệt tình, thân thiện của cán bộ nên nhiều công việc của người dân được giải quyết đúng hẹn, nhanh gọn".

Người dân xã Cẩm Sơn đóng góp ý kiến với chính quyền địa phương tại buổi đối thoại.

Những năm gần đây, công tác cải cách hành chính ở huyện đạt được những kết quả quan trọng, xây dựng nền hành chính ngày càng chuyên nghiệp, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Huyện Cai Lậy cũng triển khai, thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan Nhà nước. Năm 2019, các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện Cai Lậy và UBND cấp xã tiếp nhận hơn 66.800 hồ sơ ở các lĩnh vực, 99% hồ sơ đã được trả kết quả đúng hẹn. Bộ phận một cửa các đơn vị tuân thủ chặt chẽ việc niêm yết công khai thủ tục hành chính, đảm bảo đúng quy trình tiếp nhận và trả kết quả cho tổ chức, cá nhân, việc triển khai, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đảm bảo theo quy định. Huyện Cai Lậy cũng đăng tải 375 dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, xã trên Trang Thông tin điện tử của UBND huyện. Trong đó, 100% dịch vụ công đạt mức độ 3 và 68,3% dịch vụ công đạt mức độ 4.

Thực hiện chuyên đề thi đua "Đẩy mạnh cải cách hành chính", năm 2020, huyện Cai Lậy tiếp tục nâng cao năng lực, trình độ, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, tăng dần số lượng thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và dịch vụ bưu chính công ích. Đồng thời, gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo, điều hành, đôn đốc, theo dõi việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, nâng cao mức độ hài lòng của người dân đối với bộ máy chính quyền.

Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-