Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy: Tăng cường phòng, chống Covid-19 tại các chợ nông thôn
05/04/2020 - Lượt xem: 170

Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, huyện Cai Lậy tập trung công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt tại các chợ nông thôn

Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, huyện Cai Lậy tập trung công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt tại các chợ nông thôn.

Tiểu thương và người dân đi chợ chấp hành việc đeo khẩu trang.

Chợ nông thôn là nơi tập trung đông người, vì vậy thời gian qua, huyện Cai Lậy tăng cường thông tin, tuyên truyền, nâng cao ý thức chủ động phòng, chống dịch Covid-19 cho hộ kinh doanh và người dân. Ghi nhận tại chợ Bình Phú (ấp Bình Tịnh, xã Bình Phú) những ngày gần đây, tiểu thương và người đi chợ chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang trong kinh doanh, trao đổi hàng hóa. Nhiều quầy sạp kinh doanh quần áo may sẵn, văn phòng phẩm đã tạm đóng cửa, riêng mặt hàng lương thực, thực phẩm hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường.

Bà Nguyễn Thị Phụng, tiểu thương kinh doanh thực phẩm tươi sống tại chợ Bình Phú cho biết: "Ở đây, các hộ mua bán đều chấp hành khuyến cáo của chính quyền địa phương và Ban Quản lý chợ về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đó cũng là cách bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng".

Ghi nhận trong những ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ, hoạt động mua bán ở chợ Bình Phú diễn ra bình thường. Người dân chấp hành tốt việc hạn chế đi lại, lượng hàng hóa dồi dào nhưng khách mua rất ít. Chị Huỳnh Thị Ngọc Mai, ấp Bình Tịnh, xã Bình Phú bộc bạch: "Mọi người khi đi chợ cũng hạn chế trò chuyện, nhanh chóng mua các đồ dùng cần thiết và về nhà ngay. Số lượng khách đến chợ những ngày qua giảm đáng kể do người dân tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người".

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Quản lý chợ Bình Phú cũng vận động tiểu thương thay đổi cách buôn bán, phục vụ theo hình thức đặt hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi. Yêu cầu toàn bộ tiểu thương và người đi chợ đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp phòng dịch, hạn chế tiếp xúc với ở khoảng cách gần. Ông Nguyễn Văn Lâm, Trưởng Ban Quản lý chợ Bình Phú cho biết: "Chợ Bình Phú có hơn 260 quầy sạp, điểm kinh doanh nhưng hiện nay, nhiều tiểu thương kinh doanh ngành hàng không phải là hàng hóa thiết yếu đã chủ động ngừng kinh doanh. Ban Quản lý chợ cũng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các lối ra vào chợ".

Huyện Cai Lậy hiện có 17 chợ nông thôn đang hoạt động, phục vụ nhu cầu giao thương, cung ứng hàng hóa cho người dân. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, công tác tuyên truyền, phòng chống dịch ở các điểm chợ, khu vực tập trung mua bán được huyện chú trọng thực hiện. Chính quyền và Ban Quản lý các chợ đã giãn khoảng cách ngồi giữa các tiểu thương, khuyến cáo tiểu thương, hộ kinh doanh và người dân chấp hành việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và các dung dịch sát khuẩn, hạn chế tập trung một chỗ để mua hàng hóa tạo điểm đông người... Đồng thời, Ban Quản lý các chợ cũng thường xuyên thông báo, khuyến cáo người dân không nên mua hàng hóa số lượng lớn để tích trữ, các tiểu thương chấp hành tốt việc niêm yết giá, cung ứng hàng hóa cho người dân, không để xảy ra tình trạng găm hàng, sốt giá cục bộ.

Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-