Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy có trên 10.600 ha vườn chuyên canh cây ăn trái đặc sản
05/09/2019

Hiện nay, huyện Cai Lậy có trên 14.600 ha vườn, trong đó có trên 10.600 ha vườn trồng chuyên canh các loại cây ăn trái đặc sản mà chủ lực là sầu riêng có giá trị kinh tế cao, mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho nông dân và là nông sản hàng hóa xuất khẩu của địa phương. Từ đầu năm đến nay, bà con đã thu hoạch đạt sản lượng trên 241.000 tấn các loại cung ứng thị trường

Hiện nay, huyện Cai Lậy có trên 14.600 ha vườn, trong đó có trên 10.600 ha vườn trồng chuyên canh các loại cây ăn trái đặc sản mà chủ lực là sầu riêng có giá trị kinh tế cao, mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho nông dân và là nông sản hàng hóa xuất khẩu của địa phương. Từ đầu năm đến nay, bà con đã thu hoạch đạt sản lượng trên 241.000 tấn các loại cung ứng thị trường.

Thực hiện mục tiêu chuyển đổi sản xuất theo hướng chung sống với lũ, nông dân huyện Cai Lậy đã tích cực chuyển đổi diện tích đất canh tác phía Nam Quốc lộ 1 sang trồng các loại cây ăn trái đặc sản có lợi thế cạnh tranh như: Sầu riêng, mít Thái siêu sớm, cây có múi,... Trong đó, sầu riêng đã định hình được vùng trồng chuyên canh gần 9.000 ha tập trung tại các xã nằm ven sông Tiền: Tam Bình, Ngũ Hiệp, Long Trung, Long Tiên...

Huyện cũng đã tranh thủ sự hỗ trợ của các ngành, các cấp, đăng ký và được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể "Sầu riêng Cai Lậy" nhằm khẳng định vị thế và nâng cao khả năng cạnh tranh của trái sầu riêng Cai Lậy trên thị trường trong nước và xuất khẩu. Nhờ cây sầu riêng, nhiều nông dân đã dựng nên cơ nghiệp vững vàng, góp phần vào việc xây dựng và ra mắt xã nông thôn mới tại địa phương.

Tiêu biểu như nông dân Lê Văn Châu, cư ngụ xã Long Tiên canh tác 7.000m2 sầu riêng chuyên canh giống Mongthong và Ri6. Trung bình mỗi năm, gia đình ông thu hoạch hàng chục tấn, bán trừ chi phí còn lãi ròng từ 300 đến 400 triệu đồng.

Nông dân Trương Đình Du, cư ngụ xã Mỹ Long chuyển đổi 1 ha sang trồng chuyên canh sầu riêng cho biết, trung bình mỗi năm, gia đình ông thu hoạch khoảng 10 tấn, với giá bình quân 50.000 đồng/kg, thu 500 triệu đồng, trừ các khoản chi phí còn lãi khoảng 400 triệu đồng. Nhờ cây sầu riêng chuyên canh, gia đình ông có của ăn, của để và xây dựng nhà cửa khang trang. Theo ông Du, nhờ thường xuyên được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, học hỏi kinh nghiệm, được bồi dưỡng về kiến thức khoa học kỹ thuật do các cấp tổ chức áp dụng vào sản xuất mang lại hiệu quả tốt trong thâm canh sầu riêng.

Ngoài sầu riêng, các cây ăn trái đặc sản khác như: Mít Thái siêu sớm, bưởi da xanh, các cây ăn trái khác...cũng mang lại cho nông dân nguồn lợi kinh tế khá cao nhờ áp dụng các biện pháp thâm canh để đạt năng suất, sản lượng cao và bán có giá trên thị trường.

Mộng Tuyết

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-