Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy: Chú trọng thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới
20/12/2019 - Lượt xem: 104

Công tác tuyên truyền về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ được các ngành, đoàn thể quan tâm, chú trọng thực hiện đã tác động tích cực đến việc thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn huyện Cai Lậy thời gian qua.

Công tác tuyên truyền về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ được các ngành, đoàn thể quan tâm, chú trọng thực hiện đã tác động tích cực đến việc thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn huyện Cai Lậy thời gian qua.

Huyện Cai Lậy có dân số hơn 192.500 người, trong đó nữ chiếm tỷ lệ gần 51%. Thực hiện 7 mục tiêu trọng tâm của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020, Đề án "Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016 - 2020 và tầm nhìn đến 2030", huyện Cai Lậy tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ, nâng cao nhận thức về công tác cán bộ nữ, góp phần xóa bỏ các định kiến, các quan niệm không phù hợp về vai trò của nam và nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

Bảo đảm bình đẳng giới trong đời sống gia đình, từng bước xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới, huyện Cai Lậy thành lập 108 CLB "Gia đình phát triển bền vững", 107 "Đội phòng, chống bạo lực gia đình" và 30 "Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng". Các câu lạc bộ duy trì sinh hoạt hàng quý với việc phổ biến các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trang bị kiến thức về phòng, chống tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, phổ biến những văn bản pháp luật như: Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em... đến thành viên, dần loại bỏ tư tưởng "trọng nam khinh nữ", hạn chế đến mức thấp nhất các vụ việc bạo lực gia đình.

Thực hiện bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị, các cấp ủy Đảng, chính quyền ở huyện Cai Lậy quan tâm đến công tác quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm cán bộ nữ. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy Đảng (nhiệm kỳ 2015 - 2020) cấp huyện chiếm 15%, cấp xã 19,71%, tỷ lệ nữ Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021 cấp huyện chiếm 30%, cấp xã 29%. Huyện cũng chú trọng công tác quy hoạch cán bộ nữ, tạo điều kiện để phụ nữ học tập nâng cao trình độ, năng lực. Ở các vị trí công tác, cán bộ nữ đều nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt yêu cầu, tiêu chuẩn cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Ở lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm, huyện Cai Lậy chú trọng đào tạo nghề, cho vay vốn, tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn. Từ nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Tiền Giang, vốn xoay vòng, năm 2019, hơn 4.900 lượt hội viên, phụ nữ đã có điều kiện phát triển các mô hình kinh tế phù hợp với vốn vay trên 74 tỷ đồng. Hội LHPN các xã phối hợp các ngành, đoàn thể tổ chức chuyển giao khoa học - kỹ thuật, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, tư vấn khởi nghiệp cho phụ nữ nông thôn. Nhiều chị em có thêm cơ hội tham gia lao động, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-