Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hưởng ứng thực hiện nghiêm và đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
02/04/2020 - Lượt xem: 177

Hiện nay, tỉnh Tiền Giang đang siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe toàn dân. Trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội, theo ghi nhận, trên các tuyến phố chính, các nhà hàng, quán ăn, những điểm kinh doanh mặt tiền phố ở các thành phố, thị xã trung tâm trên địa bàn tỉnh: Thành phố Mỹ Tho, thị xã Gò Công, thị xã Cai Lậy... người dân tuân thủ nghiêm quy định mang khẩu trang khi ra đường hoặc đến các nơi công cộng khi cần thiết

Hiện nay, tỉnh Tiền Giang đang siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe toàn dân. Trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội, theo ghi nhận, trên các tuyến phố chính, các nhà hàng, quán ăn, những điểm kinh doanh mặt tiền phố ở các thành phố, thị xã trung tâm trên địa bàn tỉnh: Thành phố Mỹ Tho, thị xã Gò Công, thị xã Cai Lậy... người dân tuân thủ nghiêm quy định mang khẩu trang khi ra đường hoặc đến các nơi công cộng khi cần thiết.

Người dân địa phương cũng bắt đầu thay đổi hành vi và thói quen trong mùa dịch trên tinh thần chung sức đối phó, chủ động phòng ngừa thông qua việc mua đồ ăn, thức uống mang về nhằm hạn chế tiếp xúc đông người thay cho việc ra quán tụ tập ăn sáng, uống cà phê hàng giờ... như trước đây. Để thuận tiện cho bà con thích ứng với tình hình và hoàn cảnh, các cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ được phép mở, siêu thị, cửa hàng bách hóa bán những hàng hóa thiết yếu cho đời sống... đều có bảng hướng dẫn việc tổ chức bán, cung ứng hàng hóa tận nhà hoặc giãn lượng khách tiếp trong từng thời điểm (không quá 10 người ở các siêu thị, cửa hàng bách hóa,...).

Ngoài ra, trước cửa ra vào những cơ sở kinh doanh thiết yếu được phép kể cả tại các cây ATM của những ngân hàng thương mại đều có chai nước sát trùng, khử khuẩn để người đến giao dịch sử dụng phòng, chống dịch.

Các đoàn thể chính trị - xã hội tại tỉnh Tiền Giang: Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, các cơ quan thông tin đại chúng,... cũng phát huy vai trò tiên phong trong việc thực hiện đồng bộ các biện pháp chung tay phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, chú trọng công tác truyền thông nâng cao nhận thức người dân về những giải pháp hữu hiệu của Nhà nước đang được thực thi nghiêm ngặt, tránh tâm lý hoang mang trước đại dịch, tổ chức may và phát khẩu trang miễn phí, cấp phát tờ rơi, tờ bướm tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh một cách khoa học, hiệu quả theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế,...

Tính đến ngày 01/4, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong toàn tỉnh đã tổ chức 4.729 cuộc tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 thu hút trên 126.000 lượt người tham dự. Đáng chú ý, Hội Liên hiệp Phụ nữ còn tổ chức may và phát trên 31.700 khẩu trang miễn phí, gần 2.700 chai nước rửa tay và bánh xà phòng rửa tay, sát khuẩn... cho nhân dân phòng, chống dịch.

Ngay trước thời điểm 0 giờ ngày 01/4, chính quyền cơ sở xã, phường, thị trấn trong tỉnh đều cử các đoàn liên ngành đến từng hộ dân tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cam kết hưởng ứng cách ly toàn xã hội thông qua những hành động thiết thực như: Ở yên trong nhà, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thực sự cần thiết, không tụ tập quá 02 người, phải mang khẩu trang theo quy định,...

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh, mạng lưới Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp tiếp tục phối hợp với người sử dụng lao động yêu cầu 100% công nhân và khách hàng phải mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào công ty. Các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.  Sở Công Thương cam kết cung ứng đủ các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân trong mùa dịch cũng như trong thời gian cách ly toàn xã hội trên địa bàn.

Do vậy, theo ghi nhận, trước và đến thời điểm cách ly 01/4/2020, lượng người đến các cơ sở mua sắm tuy có tăng nhưng diễn ra trật tự, không xảy ra tình trạng chen lấn hoặc khan hiếm hàng hóa, sốt giá giả tạo... trên địa bàn Tiền Giang.

Minh Trí

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-