Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hội thảo An toàn thực phẩm thức ăn đường phố năm 2019
29/12/2019

Vừa qua, Sở Y tế tổ chức Hội thảo An toàn thực phẩm (ATTP) thức ăn đường phố năm 2019. Ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Vừa qua, Sở Y tế tổ chức Hội thảo An toàn thực phẩm (ATTP) thức ăn đường phố năm 2019. Ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.


Quang cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã báo cáo về tình hình quản lý thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh và cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác đảm bảo ATTP. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 2.600 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, hàng năm các địa phương cũng triển khai xây dựng trên 40 mô hình điểm. 

Thời gian qua, tỉnh đã triển khai công tác đảm bảo ATTP thức ăn đường phố nhằm cải thiện, tiến dần đến kiểm soát điều kiện ATTP đối với các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, qua đó, góp phần giảm thiểu các vụ ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm, xây dựng và nhân rộng các mô hình điểm về thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2019, có 90,88% cơ sở được tập huấn ATTP, 92,34% cơ sở được khám sức khỏe (cao hơn so với năm 2018, tỷ lệ tương ứng là 90,2% và 79,2%), 11/11 huyện, thị, thành đều xây dựng mô hình điểm; các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trong mô hình điểm qua kiểm tra các thông số về vệ sinh, tập huấn và khám sức khỏe đều cao hơn so với cùng kỳ năm 2018.

Về kiểm tra công tác bảo đảm ATTP đối với kinh doanh thức ăn đường phố, có 99,69% cơ sở kinh doanh được kiểm tra, đạt vệ sinh 97,99%; điều kiện ATTP có trên 80% đạt 9 tiêu chí, tiêu chí đạt thấp nhất là việc ghi chép nguồn gốc thực phẩm (53,81%), cao hơn so với cùng kỳ năm 2018; có 85,5% cơ sở được xét nghiệm nhanh về ATTP, tăng 22,91% so với cùng kỳ năm 2018.

Dịp này, đại diện Ủy ban nhân dân huyện, thành, thị, người kinh doanh thức ăn đường phố tại Khu công nghiệp Tân Hương, TP. Mỹ Tho, thị xã Gò Công đã trình bày một số nội dung, như: Công tác quản lý hàng rong, thức ăn đường phố; công tác đảm bảo ATTP thức ăn đường phố tại Khu công nghiệp Tân Hương; công tác xây dựng mô hình điểm về thức ăn đường phố; thuận lợi và khó khăn của người kinh doanh thức ăn đường phố. Ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế đã giải đáp cụ thể từng kiến nghị, đề xuất của từng đại biểu, một vài ý kiến được ông ghi nhận, báo cáo đề xuất lên cấp trên và sẽ có phản hồi cụ thể đến đại biểu.

Lý Oanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-