Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hội nghị tuyên dương công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu
07/06/2019

Sáng ngày 30/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên dương công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu và sơ kết Tháng Công nhân năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Văn Đông, Chánh Văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Lê Văn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh.

Sáng ngày 30/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên dương công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu và sơ kết Tháng Công nhân năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Văn Đông, Chánh Văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Lê Văn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh.


LĐLĐ tỉnh tuyên dương 271 CNVCLĐ tiêu biểu.

Toàn tỉnh hiện có 1.460 Công đoàn cơ sở (CĐCS), 127.018 đoàn viên/146.600 CNVCLĐ đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, trong đó có hơn 100.000 CNLĐ làm việc ở các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế. Trong những năm qua, các phong trào thi đua do Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh phát động đã được các cấp Công đoàn trong tỉnh triển khai sâu rộng đến công đoàn viên và CNVCLĐ. Qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi và đã có nhiều đơn vị, tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện các phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo"; có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đem lại hiệu quả cao.

Kết quả, 3 năm qua, CNVCLĐ trong tỉnh đã hoàn thành trước thời hạn 204 công trình (31 công trình gắn biển), 835.000 sản phẩm; làm lợi cho Nhà nước, địa phương, đơn vị về mặt xã hội rất lớn và về kinh tế đã tiết kiệm trên 9,2 tỷ đồng; có 14.257 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ của đội ngũ CNVCLĐ được áp dụng trong thực tiễn mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội, làm lợi cho Nhà nước và đơn vị trên 21 tỷ đồng; góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân tỉnh hàng năm.

Trong Tháng Công nhân năm 2019, các cấp Công đoàn đã tổ chức 1.460 cuộc sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, CNVCLĐ với gần 90.000 lượt người dự; Công đoàn các cấp còn phối hợp với các ngành chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát tại 57 doanh nghiệp về việc thực hiện pháp luật lao động; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 2.065 CNLĐ, với số tiền 606,1 triệu đồng; vận động xây dựng và bàn giao 29 "Mái ấm Công đoàn" trị giá 970 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp Công đoàn và CNVCLĐ trong tỉnh đã thực hiện hoàn thành 29 công trình cấp huyện và cơ sở với tổng giá trị 13,6 tỷ đồng, hoàn thành trước thời hạn 436 ngày, tiết kiệm làm lợi cho doanh nghiệp, đơn vị 536,5 triệu đồng. Đã kết nạp 2.101 đoàn viên mới, thành lập 7 CĐCS, củng cố, nâng chất 29 CĐCS, nghiệp đoàn; giới thiệu với Đảng 183 công đoàn viên ưu tú, được kết nạp 41 đảng viên mới.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tuyên dương 271 CNVCLĐ tiêu biểu hoạt động trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và trao tặng 12 Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Tháng Công nhân. 

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của lực lượng CNVCLĐ đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, ông yêu cầu LĐLĐ tỉnh tiếp tục phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động thường xuyên phát động các đợt thi đua cao điểm, thi đua nước rút để chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của địa phương. Trong đó, đặc biệt quan tâm, phát huy vai trò nòng cốt, tính năng động, sáng tạo, đi đầu của đội ngũ CNVCLĐ; đồng thời cần nghiên cứu nâng cao chất lượng phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo"...

Lý Oanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: