Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hội nghị trực tuyến triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương
16/10/2020 - Lượt xem: 395

Sáng ngày 14/10, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì hội nghị.

Sáng ngày 14/10, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì hội nghị.


Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang có ông Võ Tấn Hiền, Giám đốc Sở Nội vụ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Tại hội nghị, Vụ Chính quyền địa phương đã triển khai những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ, Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các văn bản liên quan. Theo đó, phạm vi điều chỉnh Luật sửa đổi, bổ sung 05 điều của Luật Tổ chức Chính phủ và 38 điều của Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Bố cục của Luật gồm 4 điều, trong đó: Điều 1 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ; Điều 2 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Điều 3 quy định về điều khoản thi hành và Điều 4 quy định về điều khoản chuyển tiếp.

Vụ Công chức - Viên chức cũng đã triển khai những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và các văn bản liên quan. Theo đó, phạm vi điều chỉnh Luật sửa đổi, bổ sung 28/86 điều của Luật Cán bộ, công chức và 15/62 điều của Luật Viên chức. Bố cục của Luật gồm 3 điều: Điều 1 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức; Điều 2 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Viên chức; Điều 3 về hiệu lực thi hành.

Theo đó, Luật sửa đổi, bổ sung, một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020.

Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương đã đóng góp ý kiến về các nội dung sửa đổi của các Luật; đồng thời lãnh đạo Bộ Nội vụ đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị, ông Võ Tấn Hiền, Giám đốc Sở Nội vụ kiến nghị Bộ Nội vụ sớm tham mưu, đề xuất Chính phủ ban hành văn bản hướng dẫn để thực hiện các Luật sửa đổi trên; đồng thời, sớm ban hành hướng dẫn để các địa phương thống nhất trong thực hiện Nghị định số 62/2020/NĐ-CP của Chính phủ về vị trí việc làm và biên chế công chức; Nghị định số 90/2020/NĐ-CP của Chính phủ về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức.

Phát biểu kết luận, ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng hội nghị đã hoàn thành các nội dung đề ra, các báo cáo viên trình bày cụ thể các điểm mới và sự cần thiết của việc sửa đổi, bổ sung ban hành các Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Đại biểu tại các điểm cầu đã tham gia thảo luận, kiến nghị, luận giải các vấn đề liên quan đến các điểm mới còn vướng mắc trong thực tiễn như: Về tổ chức bộ máy, cơ chế hoạt động trong các đơn vị sự nghiệp công lập, công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức, viên chức và các nội dung về vị trí việc làm, về số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp; biệt phái, luân chuyển viên chức từ đơn vị sự nghiệp này đến sự nghiệp khác... Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các Luật, các Bộ, ngành, địa phương vẫn còn gặp nhiều vướng mắc và chưa phù hợp với thực tiễn.

Do đó, để tạo cơ chế thống nhất trong chế độ công vụ, sắp xếp bộ máy tổ chức tinh gọn, hợp lý, Bộ Nội vụ đề nghị các Bộ, ngành, địa phương nếu có vấn đề phát sinh, vướng mắc, các tình huống, vụ việc chưa được quy định trong Luật thì có văn bản gửi về Bộ Nội vụ tổng hợp, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh kịp thời, tạo cơ sở pháp lý, đảm bảo hoạt động của các cơ quan, tổ chức từ Trung ương đến địa phương hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đi vào thực tiễn cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị…

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-