Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2020
03/07/2020 - Lượt xem: 964

Sáng ngày 01/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp quý III và 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia; lãnh đạo các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang có ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan.

Sáng ngày 01/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp quý III và 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia; lãnh đạo các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang có ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan.


Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang.

Sáu tháng đầu năm 2020, với sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát của Quốc hội, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia, cùng sự vào cuộc tích cực của các Bộ, ngành, địa phương triển khai các nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), đặc biệt là thực hiện hiệu quả Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt với sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của ngành Công an, giao thông, các cơ quan báo chí và chính quyền địa phương trong chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác tuyên truyền và cưỡng chế. Đặc biệt, là từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý, cả nước tập trung ưu tiên thực hiện các giải pháp phòng, chống đại dịch Covid-19, tạm dừng, giãn, hoãn, nhiều hoạt động kinh tế, xã hội, giảm thiểu nhu cầu đi lại và các hoạt động vận tải không thiết yếu, nhu cầu và mật độ giao thông trên toàn quốc giảm rõ rệt. Tuy nhiên, tình hình TTATGT trên toàn quốc đã có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông (TNGT) trong 06 tháng đầu năm 2020 đã giảm sâu nhất trong nhiều năm qua cả về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ (mức độ giảm số người chết vì TNGT sâu nhất trong nhiều năm trở lại đây, giảm 14,91%). Năng lực và chất lượng dịch vụ vận tải đường bộ, đường sắt và hàng không cơ bản đã đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cao điểm lễ, Tết. Có 47 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết do TNGT giảm so với cùng kỳ năm 2019, trong đó 07 địa phương giảm trên 40% số người chết; tuy nhiên, vẫn còn 14 địa phương có số người chết do TNGT tăng so với cùng kỳ 2019, trong đó 08 tỉnh tăng trên 15%.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục chuyên ngành và thanh tra các Sở GTVT đã thực hiện 27.603 cuộc thanh tra, kiểm tra; xử phạt vi phạm hành chính 28.558 vụ với số tiền 93.252,75 triệu đồng; tạm giữ 127 ô tô; đình chỉ hoạt động 124 bến thủy nội địa, 80 phương tiện thủy nội địa; giám sát 322 kỳ sát hạch lái ô tô, 211 kỳ sát hạch lái xe mô tô. Bộ Công an đã tập trung chỉ đạo công an đơn vị, địa phương nâng cao hiệu quả công tác thanh tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT, vừa thực hiện các đợt cao điểm theo chỉ đạo của Bộ, vừa tiến hành mở các đợt thanh tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo các chuyên đề. Lực lượng Cảnh sát Giao thông đã lập biên bản xử lý 1.835.483 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, phạt tiền 1.617,789 tỷ đồng, tước 150.931 giấy phép lái xe, bằng, chứng chỉ chuyên môn, tạm giữ 304.955 phương tiện; so với 6 tháng đầu năm 2019, xử lý giảm 151.471 trường hợp, tiền phạt tăng 342,888 tỷ đồng...

Tại hội nghị, đại diện Ban ATGT các tỉnh, thành phố đã báo cáo tiến độ, hiệu quả triển khai, khó khăn, vướng mắc về TTATGT; đồng thời phân tích nguyên nhân, trách nhiệm của chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan, giải pháp nhằm đảm bảo TTATGT trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao sự vào cuộc của các ngành, các cấp trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng nêu rõ tình hình ATGT trong 6 tháng đầu năm, cả nước phải chung tay phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là đợt cao điểm giãn cách xã hội tháng 3 và tháng 4 nên mật độ giao thông không cao, tại một số địa phương đã thực hiện siết chặt mọi hoạt động giao thông, ngành GTVT cũng phải tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ, đường sắt, đường không... Tình hình GTVT giảm do chịu tác động của dịch Covid-19, đồng thời, đây cũng là thời điểm triển khai Nghị định số 100/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nghị định số 10/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô nên tình hình TTATGT có chuyển biến hết sức tích cực; TNGT giảm mạnh cả 3 tiêu chí, đặc biệt là ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông được nâng cao.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cho rằng, tuy đạt được kết quả tốt nhưng tình hình TTATGT vẫn còn phức tạp, liên tục xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm chết và bị thương nhiều người, gây nhiều lo lắng cho nhân dân, tình hình vi phạm quy định về tải trọng xe vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi. Do đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ lưu ý các đại biểu cần nghiêm túc triển khai thực hiện Nghị định số 100/NĐ-CP của Chính phủ tốt hơn; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, tích cực hưởng ứng năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”; vấn đề đào tạo, sát hạch lái xe, kiểm định xe cơ giới cần phải tổ chức thanh tra, kiểm tra mạnh mẽ để chấn chỉnh, xử lý, không để tiêu cực; tiếp tục rà soát, xây dựng kế hoạch và triển khai xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; xây dựng kế hoạch năm ATGT 2021 và đề ra giải pháp để tiếp tục kéo giảm TNGT thời gian tới.

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-