Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
27/02/2021 - Lượt xem: 298

​​Sáng ngày 25/02, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân và các Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn và Phạm Thị Thanh Trà đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương, kết nối điểm cầu 63 tỉnh, thành phố và hơn 400 điểm cầu cấp huyện trên cả nước.

​Sáng ngày 25/02, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân và các Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn và Phạm Thị Thanh Trà đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương, kết nối điểm cầu 63 tỉnh, thành phố và hơn 400 điểm cầu cấp huyện trên cả nước.


Đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang.

Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang có ông Nguyễn Văn Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh và cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, sở, ban, ngành trong tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai, phổ biến các nội dung: Thông tư số 01/2021/TT-BNV ngày 14/02/2021 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; một số nội dung cơ bản của Nghị quyết số 41/NQ-HĐBCQH ngày 18/01/2021 của Hội đồng bầu cử Quốc gia về hướng dẫn mẫu hồ sơ ứng cử, nội quy phòng bỏ phiếu và các mẫu văn bản sử dụng trong bầu cử; hướng dẫn công tác nhân sự đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; giới thiệu tổ chức các Hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thảo luận tại hội nghị, các Bộ, ngành, địa phương đã đề nghị làm rõ nhiều nội dung liên quan đến công tác bầu cử và đã được các cơ quan có liên quan giải đáp trực tiếp tại hội nghị như: Hướng dẫn cách ghi thông tin cá nhân đại biểu HĐND đối với các xã, phường, thị trấn sau sáp nhập; hướng dẫn lập danh sách cử tri và bỏ phiếu đối với các thôn, xã đang thực hiện phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 và việc tổ chức hội nghị cử tri đối với các địa phương vùng dịch đang thực hiện giãn cách xã hội; tuổi tái cử và ứng cử lần đầu đối với đại biểu HĐND…, riêng các vấn đề còn vướng mắc vượt thẩm quyền, Bộ Nội vụ sẽ tiếp thu để báo cáo các cấp có thẩm quyền trả lời bằng văn bản đến các địa phương trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho rằng, thời gian từ nay đến ngày 23/5/2021, còn chưa tới 03 tháng, việc triển khai công tác bầu cử cần khẩn trương với khối lượng công việc rất lớn và cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp. Do đó, để đảm bảo chuẩn bị công tác cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt kết quả tốt, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị sau hội nghị này, các cơ quan Trung ương khẩn trương có văn bản trả lời những vướng mắc theo đề xuất, kiến nghị của các địa phương trong thời gian 05 ngày làm việc và hướng dẫn chi tiết về công tác triển khai phải thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử. Bên cạnh đó, các địa phương tiếp tục thông tin, báo cáo Bộ Nội vụ và các cơ quan Trung ương những vướng mắc trong quá trình chuẩn bị bầu cử; căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đến cấp huyện, cấp xã; tổ chức quán triệt, phổ biến các văn bản chỉ đạo thực hiện, in ấn và cấp phát tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ để việc bầu cử được diễn ra thuận lợi.

Cấp ủy, tổ chức, chính quyền, đoàn thể từ Trung ương cho đến cấp xã và các tổ chức phụ trách về bầu cử tiếp tục phối hợp chặt chẽ và tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện tốt, đúng các mốc thời gian theo kế hoạch, lịch trình đã quy định trong luật định. Trong quá trình triển khai thực hiện, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tổ chức phụ trách bầu cử kịp thời báo cáo và phản ánh những khó khăn, vướng mắc về Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia và các cơ quan Trung ương để xem xét giải quyết.

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-