Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue và Covid-19 trên địa bàn tỉnh
08/07/2020 - Lượt xem: 769

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue (SXH) và Covid-19 trên địa bàn tỉnh với điểm cầu UBND 11 huyện, thị, thành và 172 xã, phường, thị trấn. Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) và ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế cùng chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo UBND 11 huyện, thị, thành và 172 xã, phường, thị trấn.

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue (SXH) và Covid-19 trên địa bàn tỉnh với điểm cầu UBND 11 huyện, thị, thành và 172 xã, phường, thị trấn. Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) và ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế cùng chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo UBND 11 huyện, thị, thành và 172 xã, phường, thị trấn.


Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo của Sở Y tế, về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, tính đến sáng ngày 02/7/2020 đã ghi nhận 355 ca nhiễm, chưa có ca tử vong, đã chữa khỏi 336 ca, có 19 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tình trạng sức khỏe ổn định. Tỉnh Tiền Giang đến nay kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, chưa có ca nhiễm dương tính; ngành Y tế và cả hệ thống y tế cơ sở duy trì mạng lưới sàng lọc, giám sát các trường hợp người dân đã qua cách ly tập trung theo quy định và tiếp tục cách ly tại nhà, nơi cư trú trong vòng 14 ngày và tất cả đã hoàn tất thời gian theo dõi, sức khoẻ đều bình thường. Hiện nay, không có trường hợp cách ly tập trung, tính đến ngày 30/6/2020, có 30 doanh nghiệp đề nghị ưu tiên nhập cảnh vào Việt Nam cho 205 lao động nước ngoài đến Tiền Giang làm việc.

Về tình hình dịch bệnh SXH, tỉnh có số ca mắc SXH cao, đứng hàng thứ 5 và số ca mắc trên 100.000 dân, đứng hàng thứ 7 trong 20 tỉnh, thành khu vực phía Nam. Tính đến ngày 21/6/2020, toàn tỉnh có 978 trường hợp mắc bệnh SXH, giảm 21% so với cùng kỳ năm 2019; số ca mắc tập trung chủ yếu ở các huyện phía Tây, không ghi nhận trường hợp tử vong; địa phương có số ca mắc bệnh SXH cộng dồn cao nhất là huyện Cái Bè, huyện Châu Thành và thị xã Cai Lậy, bình quân mỗi 100.000 dân trên địa bàn tỉnh có 54 ca mắc bệnh SXH.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành và thành viên Ban Chỉ đạo đã báo cáo tình hình dịch SXH, Covid-19 và các nhiệm vụ có liên quan trong tác phòng, chống dịch bệnh; đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Công tác phòng, chống dịch SXH và Covid-19 là 02 nội dung quan trọng, vì đây là “sức khỏe của cộng đồng, trách nhiệm của các ngành, các cấp” cần làm với tinh thần quyết liệt, không thể thỏa mãn ở bất cứ giai đoạn nào. Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương các cấp, các ngành, đặc biệt đối với ngành Y tế các cấp, ngành Quân sự, Công an đã tham mưu tích cực và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đồng thời thực hiện tốt “mục tiêu kép”. Trong thời gian tới, đề nghị các ngành, các cấp rà soát, củng cố lại Ban Chỉ đạo, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người kế nhiệm phải nắm chắc về chuyên môn để chỉ đạo điều hành cấp cơ sở; tiếp tục duy trì công tác giám sát cộng đồng, giám sát công dân, kể cả người nước ngoài đến địa bàn tỉnh; ngành Y tế cơ sở tiếp tục giám sát sức khoẻ nhân dân; xây dựng lại kịch bản tốt hơn trong tình hình mới, chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế. Về chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đã kết thúc giai đoạn 1, tiếp tục song hành giải quyết chính sách giai đoạn 2 cho các đối tượng còn lại theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ cho đến khi có thay đổi mới phù hợp với tình hình thực tế. Các doanh nghiệp do sở, ngành phụ trách phải theo dõi thường xuyên để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn định.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh SXH, ngành Y tế tham mưu cho lãnh đạo các cấp xây dựng kịch bản phù hợp trên tinh thần dự báo tình huống của ngành chuyên môn; trong công tác phòng, chống dịch cần phải “đồng bộ hành động” bằng công tác tuyên truyền chiều sâu, chiều rộng để cả hệ thống chính trị cùng tham gia và ngành Y tế phải có hướng dẫn để nhân dân nhận thức cao về tính nguy hiểm của dịch bệnh; ngành chuyên môn phải tập huấn cho y tế cấp cơ sở phải nắm vững chuyên môn, kỹ thuật; nâng cao vai trò đội xung kích và tổ vãng gia cấp cơ sở; gương mẫu trong công tác phòng, chống dịch và có chiến dịch ra quân tổng vệ sinh môi trường cho cộng đồng, các công trình công cộng; rà soát nguồn kinh phí phòng, chống dịch đảm bảo đủ, đúng, kịp thời; rà soát nguồn nhân lực y tế cho tuyến huyện, xã để có kế hoạch hỗ trợ, cơ số thuốc cho công tác phòng và trị phải đảm bảo kịp thời và đầy đủ. Ngoài dịch bệnh SXH còn có các khuyến cáo về bệnh tay chân miệng, bệnh bạch hầu; do đó, ngành Y tế tăng cường các khuyến cáo và giải pháp phòng ngừa dịch bệnh tránh lây lan cộng đồng. Các ngành, các cấp cần phải đặt ra mục tiêu như: Không để ca bệnh xảy ra, khi xảy ra bệnh phải khống chế thấp nhất, không để tăng đột biến, không để bệnh trở thành dịch, không có ca tử vong xảy ra và có đánh giá trách nhiệm của người đứng đầu...

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-