Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hội nghị tổng kết hoạt động ngân hàng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020
30/12/2019 - Lượt xem: 981

Chiều ngày 27/12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động ngân hàng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Ông Lê  Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tham dự.

Chiều ngày 27/12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động ngân hàng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Ông Lê  Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tham dự.


 Quang cảnh hội nghị.

Năm 2019, NHNN chi nhánh tỉnh Tiền Giang đã triển khai, chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện và đạt được những kết quả tích cực, góp phần hoàn thành mục tiêu kinh tế, xã hội của tỉnh và của Chính phủ, dư nợ theo lãi suất tăng trưởng trên 13% so cùng kỳ, tập trung vốn để tăng trưởng cho vay trung hạn, dài hạn. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ngành thực hiện hỗ trợ 58 xã về vốn vay và an sinh xã hội. Thực hiện các chương trình tín dụng hỗ trợ ngư dân đánh bắt xa bờ; phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; cho vay giảm tổn thất trong nông nghiệp, phục vụ đời sống, tiêu dùng, bình ổn giá... Việc triển khai dịch vụ tính, thu phí qua tài khoản ngân hàng đối với các dịch vụ công như thu thuế, tiền điện, nước sinh hoạt, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội mang lại kết quả; đảm bảo các biện pháp tăng cường an ninh, bảo mật, rủi ro về an ninh thông tin. Đến cuối tháng 11/2019, trên địa bàn tỉnh có 243 máy ATM và 720 máy POS đang hoạt động được bố trí, lắp đặt hệ thống tại bệnh viện, khu công nghiệp, cửa hàng, siêu thị, trung tâm huyện, thị, thành phù hợp với nhu cầu của người dân.


Ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của ngành Ngân hàng Tiền Giang trong năm 2019. Trong trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị NHNN chi nhánh tỉnh Tiền Giang tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, NHNN Việt Nam về hoạt động ngân hàng; tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp nông thôn để góp phần chung tay với chính quyền địa phương thực hiện tốt mục tiêu Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tăng cường hơn nữa trong việc phối hợp với sở, ban, ngành có liên quan để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp nhỏ và vừa, các hợp tác xã tiếp cận được các nguồn vốn hỗ trợ của các ngân hàng; tăng cường công tác phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan nghiên cứu các giải pháp để thực hiện tốt hơn việc xử lý nợ xấu nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức tín dụng xử lý nợ xấu, thu hồi nợ, từ đó tạo thêm nguồn vốn tín dụng phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương; tiếp tục thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm được giao trong việc thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 16/9/2019 của UBND tỉnh; kiểm soát, giám sát chặt chẽ hoạt động hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh. 

Đối với các tổ chức tín dụng, tiếp tục triển khai thực hiện tốt các gói tín dụng tiêu dùng khi được Hội sở giao cho nhằm hỗ trợ cho người dân tiếp cận nguồn vốn tín dụng thuận lợi, hạn chế người dân tìm đến tín dụng đen, nhất là ở khu vực nông thôn; trong cho vay phải thận trọng và chặt chẽ đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao (bất động sản…); tổ chức thực hiện tốt các chính sách tín dụng theo chủ trương của Chính phủ và của ngành; tổ chức thực hiện tốt đề án thanh toán không dùng tiền mặt, trong đó, tăng cường công tác chi trả lương qua tài khoản và thường xuyên kiểm tra an toàn hoạt động ATM để tránh sự cố xảy ra. 

Đối với các Quỹ tín dụng nhân dân cần thực hiện tốt công tác quản trị điều hành, kiểm soát rủi ro đảm bảo an toàn hệ thống, không để xảy ra tình trạng mất khả năng chi trả, ảnh hưởng đến tình hình kinh tế, xã hội tại địa phương; bố trí nguồn nhân lực và tạo điều kiện để triển khai các giải pháp thanh toán điện tử phù hợp với điều kiện của từng lĩnh vực phụ trách.

Minh Tú

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-