Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 các tỉnh Cụm đồng bằng sông Tiền
22/09/2020 - Lượt xem: 356

Ngày 18/9, Tỉnh Đoàn Tiền Giang đăng cai tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 các tỉnh Cụm đồng bằng sông Tiền.

Ngày 18/9, Tỉnh Đoàn Tiền Giang đăng cai tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 các tỉnh Cụm đồng bằng sông Tiền.


Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao học bổng cho học sinh.

Đến dự có ông Nguyễn Chí Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang; bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương và đại diện 06 Tỉnh Đoàn trong Cụm đồng bằng sông Tiền.

Với chủ đề "Thanh niên Cụm Sông Tiền sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng", Chiến dịch đã bám sát các nội dung của phong trào "Thanh niên tình nguyện" được cụ thể hóa thành một chương trình và 04 chiến dịch với nội dung, đối tượng, địa bàn phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Sau 02 tháng triển khai Chiến dịch, các cấp bộ Đoàn đã thành lập hơn 3.000 đội hình Thanh niên tình nguyện, thu hút gần 58.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Các hoạt động bảo đảm tính rộng khắp, hiệu quả, thiết thực, an toàn bền vững. Thông qua Chiến dịch góp phần khẳng định vai trò của thanh niên trong sự nghiệp đổi mới phát triển và hội nhập của đất nước; khẳng định sức sống của phong trào thanh niên tình nguyện, lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng xã hội.

Nhìn chung, công tác chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến địa phương, bám sát chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại địa phương, đồng thời phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ hoàn thành và hoàn thành vượt 10/10 chỉ tiêu của Chiến dịch đề ra. Theo đó, đã làm mới, sửa chữa được gần 510km đường giao thông nông thôn; xây mới và sửa chữa được gần 380 căn nhà nhân ái, nhà tình nghĩa; hiến trên 3.800 đơn vị máu... Các Chiến dịch được thực hiện tại các địa bàn trọng tâm của các huyện nghèo, xã đăng ký về đích nông thôn mới, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển, hải đảo… đều đạt hiệu quả, được cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao, với 04 chiến dịch, gồm: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ và Hành quân xanh. Trong 02 tháng thực hiện Chiến dịch, các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã thực hiện được hàng nghìn công trình, phần việc với tổng giá trị ước tính trên 70 tỷ đồng.

Tại hội nghị, 06 Tỉnh Đoàn trong Cụm đồng bằng sông Tiền đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm sáng tạo trong công tác triển khai các chương trình, hoạt động tình nguyện hè; trình bày những khó khăn, hạn chế về công tác tuyên truyền, một số chỉ tiêu chưa đạt, công tác vận động các nguồn lực xã hội cho hoạt động cấp cơ sở, chế độ thông tin, báo cáo về Trung ương Đoàn.

Dịp này, Trung ương Đoàn đã tặng 128 cặp phao tay 3.000 khẩu trang y tế và 10 suất học bổng, tiếp sức cho các em học sinh tỉnh Tiền Giang; Ban Bí thư Trung ương Đoàn cũng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 Cụm đồng bằng sông Tiền.

 Hữu Tâm  

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-