Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hội nghị giao ban trực tuyến về tình hình, kết quả cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính và giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông
16/05/2019 - Lượt xem: 1654

Chiều ngày 14/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về tình hình, kết quả cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính và giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong 4 tháng đầu năm 2019. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang có bà Phạm Thị Mai Tiên, Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh.

Chiều ngày 14/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về tình hình, kết quả cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính và giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong 4 tháng đầu năm 2019. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang có bà Phạm Thị Mai Tiên, Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh.


Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang.

Theo báo cáo của Văn phòng Chính phủ, trong 4 tháng qua đã triển khai thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ liên quan đến công tác cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, TTHC và giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; hầu hết các Bộ, ngành, địa phương đã nghiêm túc thực hiện với quyết tâm cao, hiệu quả cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức đã đạt được những kết quả thiết thực. Theo đó, Bộ, ngành, địa phương đã thực hiện đánh giá tác động 177 TTHC chính quy tại 38 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật. Các cơ quan chức năng của Bộ, ngành, địa phương đã thẩm định, thẩm tra 109 TTHC quy định tại 37 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật; ban hành 700 quyết định công bố 13.386 TTHC được quy định tại 132 văn bản quy phạm pháp luật để cập nhật, niêm yết tại nơi giải quyết và đăng tải công khai trên Cơ sở dữ liệu Quốc gia về TTHC.

Đến hết tháng 4 năm 2019, có 19/23 Bộ, cơ quan (bao gồm Bảo hiểm xã hội Việt Nam), 54/63 địa phương ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ. Các Bộ, ngành đã ban hành 29 văn bản quy phạm pháp luật để thực thi các phương án cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh đã được phê duyệt, đến nay đã chính thức cắt giảm 3.425/6.191 điều kiện kinh doanh, đã trình ban hành và ban hành theo thẩm quyền 21 văn bản quy phạm pháp luật để cắt giảm, đơn giản hóa 6.776/9.926 dòng hàng phải kiểm tra chuyên ngành, giúp tiết kiệm hơn 18 triệu ngày công, tương đương trên 6.300 tỷ đồng. Đến nay, 100% các Văn phòng Bộ, địa phương đã tiếp nhận nhiệm vụ, tổ chức, triển khai theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC. Có 53/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh để tiếp nhận và giải quyết TTHC. 100% các Bộ, ngành, cơ quan, địa phương đã kết nối, liên thông các phần mềm quản lý văn bản với Trục liên thông văn bản quốc gia và thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử qua hệ thống này...

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế trong việc kiểm soát TTHC tại các Bộ, cơ quan địa phương, để thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục đưa cải cách hành chính đi vào cuộc sống, thiết thực phục vụ nhân dân, Văn phòng Chính phủ cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2019 bằng những việc làm cụ thể về cải cách TTHC, cải thiện môi trường kinh doanh; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; việc thực hiện Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg; về nhiệm vụ đơn giản hóa chế độ báo cáo theo Nghị định số 09/NĐ-CP của Chính phủ...

Cũng tại hội nghị, các Bộ, ngành, địa phương đã trao đổi, thảo luận làm rõ nguyên nhân của những hạn chế, khó khăn và những kinh nghiệm hay để triển khai thực hiện cải cách TTHC, cải thiện môi trường kinh doanh và thực hiện hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2019 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.  

Kết luận tại hội nghị, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị và đề xuất các giải pháp của các Bộ, địa phương. Ông đề nghị các Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, ưu tiên, tập trung thời gian, nguồn lực cho công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC trên cơ sở bám sát định hướng, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, lấy sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân là thước đo hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp. Đẩy mạnh thực hiện Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg của Chính phủ, đảm bảo cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nâng cấp, hoàn thiện hệ thống văn bản và điều hành, tích hợp giải pháp dịch vụ ký số của Ban Cơ yếu Chính phủ; thực hiện ký số tất cả các văn bản từ gửi, nhận trên Trục liên thông văn bản quốc gia... góp phần hoàn thành nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, tạo bứt phá trong cải cách TTHC, cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam.

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-