Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Cái Bè: Những hoạt động đậm nét nghĩa tình, trách nhiệm
06/11/2019

Những năm qua, hoạt động của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Cái Bè luôn hướng đến những gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh do bệnh tật hoành hành để động viên, giúp đỡ bằng những việc làm thiết thực, đậm nét nghĩa tình và trách nhiệm. Nổi bật là Hội đã tích cực vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp hàng năm trên 1 tỷ đồng để chăm lo cho các gia đình nạn nhân về vật chất lẫn tinh thần để họ vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

Những năm qua, hoạt động của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Cái Bè luôn hướng đến những gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh do bệnh tật hoành hành để động viên, giúp đỡ bằng những việc làm thiết thực, đậm nét nghĩa tình và trách nhiệm. Nổi bật là Hội đã tích cực vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp hàng năm trên 1 tỷ đồng để chăm lo cho các gia đình nạn nhân về vật chất lẫn tinh thần để họ vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.


Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Cái Bè phối hợp
với Trường Mầm non Quận 8 (TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho nạn nhân nghèo tại xã Mỹ Đức Tây.

Hiện nay, huyện Cái Bè có trên 2.300 nạn nhân chất độc da cam/dioxin; trong đó có 9 hộ gia đình có từ 3 đến 4 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, cuộc sống rất vất vả do bệnh tật, không lao động được, kinh tế gia đình ngày càng thiếu thốn.

Ông Nguyễn Văn Công, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Cái Bè tâm sự: "Có đến thăm nhiều gia đình nạn nhân trong huyện, chúng tôi mới hiểu và cảm thông được nỗi khổ của họ. Chiến tranh đã đi qua nhưng nỗi đau vẫn còn đó, cảnh đời của mỗi gia đình có người thân bị nhiễm chất độc da cam luôn gặp gian nan, trắc trở trong cuộc sống mưu sinh hàng ngày. Vì vậy, trong hoạt động, Hội luôn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng đến nạn nhân, để giúp đỡ hiệu quả nhất. Hàng năm, Hội đã tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua "Vì nạn nhân chất độc da cam" do Trung ương Hội phát động, tập trung xây dựng, củng cố Hội cơ sở; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; khảo sát, quản lý tốt nạn nhân; đặc biệt là việc vận động các nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân…".

Thực tế cho thấy, ở 111 chi hội ấp - khu phố của 25/25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cái Bè (đạt tỷ lệ 100%) với tổng số hội viên là 1.566 người,  hoạt động Hội của các xã, thị trấn trong thời gian qua có hiệu quả tích cực, nắm chắc và cụ thể từng hoàn cảnh gia đình nạn nhân để vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ. Phát huy truyền thống "Đoàn kết, nghĩa tình, vì nạn nhân chất độc da cam", các cấp Hội trong huyện luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực để giúp đỡ các gia đình nạn nhân đặc biệt khó khăn, nhất là các ngày lễ, Tết, Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8)… Cụ thể, năm 2017, Hội đã vận động được 4.025 suất quà trị giá gần 1,2 tỷ đồng; năm 2018, vận động được 5.506 suất quà trị giá gần 1,7 tỷ đồng và từ đầu năm 2019 đến nay vận động được 2.501 suất quà trị giá gần 1,2 tỷ đồng.

Từ nguồn vận động được, tùy theo hoàn cảnh từng gia đình, Hội xây tặng nhà "Mái ấm da cam" cho những nạn nhân đang gặp khó khăn về nhà ở, hoặc tặng xe lăn, xe lắc cho những bệnh nhân bị tật nguyền, xây cầu dân sinh và tặng quà cho các gia đình đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Được đến thăm những gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Cái Bè, chúng tôi mới cảm thông và hiểu được nỗi khổ mà họ phải gánh chịu, từ đó chung tay góp sức sẻ chia cả về vật chất lẫn tinh thần đối với các nạn nhân.

Chị Nguyễn Thị Hồng Tơ (40 tuổi), là nạn nhân chất độc da cam ngụ ấp Hưng Lợi, xã Mỹ Lợi B, bộc bạch: "Bản thân tôi bệnh tật, không lao động được, gia đình quá khó khăn nên không có điều kiện sửa lại căn nhà cũ đã dột nát. Được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện, chính quyền địa phương cùng bà con giúp đỡ, tôi mới có được căn nhà mới khang trang như hôm nay. Tôi rất vui mừng".

Ông Nguyễn Văn Công, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Cái Bè cho biết, là một tổ chức xã hội - từ thiện, trong thời gian tới, Hội tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, thực hiện đầy đủ các chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, hướng về cơ sở, tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, nhất là các nạn nhân ở vùng sâu, vùng xa, các trường hợp đặc biệt khó khăn,... tạo mọi điều kiện để họ được hưởng các chế độ, chính sách của Nhà nước theo quy định. Kiện toàn tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở và luôn hướng về nạn nhân trong mọi hoạt động của Hội, từng bước xã hội hóa việc giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân; đồng thời làm cầu nối để gắn kết những tấm lòng nhân ái đến với các nạn nhân và gia đình họ trong cuộc sống hàng ngày.

Thái Nguyên
 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-