Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hội LHPN huyện Cai Lậy thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động của MTTQ huyện trong bối cảnh mới
14/05/2019 - Lượt xem: 166

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cai Lậy đã thực hiện có hiệu quả nội dung về nâng cao vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" góp phần thiết thực vào việc triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện trong bối cảnh mới.

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cai Lậy đã thực hiện có hiệu quả nội dung về nâng cao vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" góp phần thiết thực vào việc triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện trong bối cảnh mới.


Phụ nữ chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường.

Cuộc vận động (CVĐ) "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" là một trong những CVĐ lớn do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đã được các cấp Hội triển khai thông qua tuyên truyền, vận động là chính, song với sự quyết tâm của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, CVĐ càng ngày càng thu hút đông đảo hội viên tham gia. Nội dung, tiêu chí CVĐ được cụ thể hóa vào chương trình hoạt động hàng năm của Hội LHPN huyện và chỉ đạo Hội cơ sở triển khai thực hiện; đồng thời phân công cán bộ theo dõi việc triển khai thực hiện CVĐ tại cơ sở.

CVĐ "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" mang tính toàn diện, góp phần thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", chương trình "1 tăng, 4 giảm" và các tiêu chí nông thôn mới, đồng thời thực hiện được chủ trương của Đảng, Nhà nước về quan tâm, phát huy vai trò hộ gia đình, trong đó phụ nữ là nòng cốt. Với tính phù hợp, thiết thực, CVĐ đã được đưa vào Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp để vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện, thể hiện sự quyết tâm cao của Hội và phụ nữ trên địa bàn huyện. Đến nay, toàn huyện có 87,2% hộ gia đình phụ nữ đạt tiêu chuẩn "Gia đình 5 không, 3 sạch".

Thực hiện Chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam, với vai trò là tổ chức thành viên của Mặt trận, nhiệm kỳ qua, các cấp Hội LHPN huyện Cai Lậy đã cụ thể hóa bằng nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động, chương trình hành động phù hợp với đặc điểm, tình hình của tổ chức Hội như: Phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", có 82% hộ gia đình cán bộ, hội viên đạt 3 tiêu chuẩn; 80 - 85% cán bộ, hội viên phụ nữ được nghe "Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước"; CVĐ "Xây dựng Mái ấm tình thương" đã xây dựng 39 căn nhà, với kinh phí trên 1 tỷ đồng; 92% hộ gia đình biết được 8 tiêu chí "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" và 19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới; Hội quản lý và giúp cho gần 28.100 lượt hộ phụ nữ, trong đó 100% hộ phụ nữ đứng chủ hộ được vay vốn phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo; hỗ trợ phụ nữ học nghề với 31 lớp, có 951 hội viên phụ nữ tham gia, sau khi đào tạo học nghề có 80% chị em có việc làm ổn định.

Bà Lê Thị Vân, Chủ tịch Hội LHPN huyện Cai Lậy cho biết: "Xác định đúng vị trí chức năng nhiệm vụ của công tác Hội trong triển khai tổ chức thực hiện các hoạt động ở cơ sở, coi đây là vấn đề trọng tâm, cốt lõi cần phải thực hiện trong cả nhiệm kỳ để có kế hoạch thực hiện tập trung, dứt điểm; phải có sự quyết tâm cao, thống nhất trong lãnh đạo, tổ chức điều hành đồng bộ từ huyện đến cơ sở. Có kế hoạch và biện pháp thực hiện cụ thể, chi tiết, phân công giao trách nhiệm rõ ràng, quá trình thực hiện sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn,… Cần phải đổi mới và đa dạng hóa các hình thức tập hợp chị em phụ nữ vào hoạt động Hội. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, kịp thời biểu dương khen thưởng, nhân rộng điển hình những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào".

Hùng Huy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-