Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hội LHPN huyện Cai Lậy mang nước ngọt đến cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn
23/03/2020

Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, những ngày này, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trên địa bàn huyện Cai Lậy đã dành thời gian vận chuyển nước ngọt giúp hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện chăm sóc cây sầu riêng và sinh hoạt gia đình. 

Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, những ngày này, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trên địa bàn huyện Cai Lậy đã dành thời gian vận chuyển nước ngọt giúp hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện chăm sóc cây sầu riêng và sinh hoạt gia đình. 


Chị em hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nguồn nước tưới cây sầu riêng. 

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân UBND tỉnh Tiền Giang và huyện Cai Lậy về việc cung cấp nước ngọt cho người dân các xã phía Nam Quốc lộ 1A ở địa bàn huyện Cai Lậy chịu ảnh hưởng của tình hình hạn, mặn kéo dài, Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch và triển khai sâu rộng đến Hội cơ sở huy động lực lượng, phối hợp với các đoàn thể và các cấp thực hiện các hình thức hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn... 

Tại xã Long Tiên - một trong những địa phương chịu ảnh hưởng từ hạn, mặn, làm thiệt hại không ít diện tích cây sầu riêng, nhiều hộ dân đang đứng trước nguy cơ "một vụ mùa trắng tay" bởi trái sầu riêng non và lá sầu riêng đã rụng rất nhiều do thiếu nguồn nước tưới. Đa phần các hộ gia đình hội viên phụ nữ khó khăn và người già neo đơn đều ở trong vùng sâu, các phương tiện xe tải hay xe 3 bánh không thể tới được, vì thế các hội viên đã vận chuyển các can nước bằng xe đạp điện, xe gắn máy đến các hộ gia đình, qua đó đã kịp thời mang lại niềm tin, động lực cho các gia đình vượt qua khó khăn trong đợt hạn, mặn gay gắt này. 


Hội viên phụ nữ vận chuyển nước ngọt cho người già neo đơn.

Bà Đoàn Thị Đẹt, ấp Mỹ Thạnh B, xã Long Tiên, với 2,5ha sầu riêng là nguồn thu nhập chính đã rụng lá rất nhiều và không ít cây đã trơ đọt do nguồn nước tưới trong mương đã cạn, bộc bạch: "Tôi già rồi, sức cũng đã yếu, nghe Nhà nước hỗ trợ nước ngọt tôi rất vui, nhưng cũng không biết làm cách nào để lấy nước về, may mắn là có Hội Phụ nữ quan tâm, giúp đỡ tôi có nguồn nước đem đến tận nhà để sinh hoạt và tưới cây".

Còn đối với chị Phan Minh Thúy, ấp Mỹ Thạnh B, xã Long Tiên, gia đình cũng có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm, chị một mình nuôi 2 đứa con, chị cũng vừa trải qua một ca phẫu thuật. Hơn 10 ngày nay, nước sinh hoạt cũng như nước tưới cây sầu riêng đều không có, chị phải đi xin nước của nhà người quen để sinh hoạt gia đình. Chị Thúy xúc động nói: "Nhận được nguồn nước do Nhà nước cấp, chị em phụ nữ vận chuyển tới nhà cho tôi, tôi thành thật biết ơn. Tôi sẽ sử dụng nguồn nước đúng mục đích".

Bà Lê Thị Vân, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: "Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống của chị em phụ nữ trên địa bàn huyện trong đợt hạn, mặn này, Hội LHPN đã có những phần việc cụ thể, trong đó việc vận chuyển nước ngọt đến tận nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn được Hội chú ý thực hiện, nhất là những hoàn cảnh ở vùng sâu, vùng xa khó khăn trong việc lấy nước. Qua đó, giúp chị em giảm bớt được thiệt hại do hạn, mặn trên diện tích đất sản xuất của gia đình". 

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-