Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hội Cựu chiến binh TP. Mỹ Tho thực hiện hiệu quả công tác kinh tế đời sống năm 2019
30/12/2019 - Lượt xem: 151

Trong năm 2019, các cấp Hội Cựu chiến binh TP. Mỹ Tho đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả công tác kinh tế đời sống, qua đó đã tạo điều kiện để cán bộ, hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Trong năm 2019, các cấp Hội Cựu chiến binh TP. Mỹ Tho đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả công tác kinh tế đời sống, qua đó đã tạo điều kiện để cán bộ, hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.


CLB Cựu chiến binh - cựu quân nhân Phường 5 tạo việc làm, ổn định cuộc sống
cho cựu chiến binh, cựu quân nhân.

Hội Cựu chiến binh thành phố có 22 cơ sở Hội, gồm 17 cơ sở Hội phường, xã và 5 cơ sở Hội khối "487"; quản lý trên 2.700 hội viên. Phần đông gia đình cựu chiến binh đến nay đều có việc làm, đời sống kinh tế khá giàu và bền vững, chỉ còn một ít hội viên do các điều kiện như không có công lao động, không có nghề nghiệp, vườn đất sản xuất, kinh tế gia đình luôn gặp khó khăn cần phải có sự giúp đỡ của đồng chí, đồng đội, của cộng đồng và của Nhà nước.

Để tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên cựu chiến binh có điều kiện sản xuất - kinh doanh, phát triển kinh tế, các cấp Hội Cựu chiến binh TP. Mỹ Tho đã hỗ trợ tín chấp cho 839 lượt hội viên vay số vốn trên 18,4 tỷ đồng từ nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Tiền Giang; giới thiệu cho 66 hội viên cựu chiến binh vay từ Ngân hàng Bản Việt với số tiền 1,9 tỷ đồng. Các cấp Hội Cựu chiến binh thành phố còn tuyên truyền giúp cho hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận các chương trình tín dụng ưu đãi của các ngân hàng. Các cơ sở Hội Cựu chiến binh còn tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền các chế độ ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội đối với cựu chiến binh nói chung và đối với các đối tượng như hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, giải quyết việc làm, học sinh, sinh viên, lao động đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn... cho cán bộ, hội viên cựu chiến binh. Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh TP. Mỹ Tho còn quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Quỹ đồng đội, hiện nay, nguồn quỹ này được thực hiện tại 100% chi hội với số tiền trên 1,3 tỷ đồng để hỗ trợ hội viên khi có nhu cầu cấp thiết; xây dựng nguồn vốn xoay vòng với 106 tổ có 1.420 hội viên tham gia..., từ nguồn vốn này đã giúp 106 hội viên vay, mượn với số tiền 490 triệu đồng/tháng.

Đối với hiệu quả các chương trình vay, qua thực hiện các chương trình cho vay đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, các hộ nghèo, cận nghèo có vốn làm ăn và làm ăn có hiệu quả, góp phần tích cực cho hội viên tạo thêm thu nhập, kinh tế đời sống được nâng lên. Các cấp Hội Cựu chiến binh thành phố còn quan tâm thực hiện các chính sách hỗ trợ trực tiếp cho hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân nghèo, khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền, qua đó đã trao tặng 167 phần quà, trị giá 50,1 triệu  đồng để hỗ trợ gia đình cựu chiến binh, cựu quân nhân gặp khó khăn có điều kiện vui xuân, đón Tết...

Với ý thức tự vươn lên trong cuộc sống, kết hợp với sự giúp đỡ của cộng động, các nhà hảo tâm và tập thể cán bộ, hội viên, nhiều hội viên cựu chiến binh đã có sự nỗ lực trong việc đầu tư, chỉnh trang nhà cửa khang trang hơn so với những năm trước đây. Qua công tác khảo sát đến nay, tuy một vài hộ hội viên cựu chiến binh có nhà ở chưa đạt "3 cứng", song Hội Cựu chiến binh thành phố không còn hộ hội viên có nhà tạm bợ, dột nát. Hội Cựu chiến binh các cấp còn quan tâm xây dựng Câu lạc bộ Sản xuất - kinh doanh giỏi các cấp, xây dựng tổ hợp tác, tổ chức tập huấn nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên, qua đó đã giới thiệu 34 người; thành lập 18 Tổ Cựu chiến binh giúp nhau thoát nghèo bền vững và đã đi vào hoạt động ổn định, kết quả đã giúp 11 hộ hội viên vươn lên ổn định cuộc sống.

Trong năm, các cấp Hội Cựu chiến binh TP. Mỹ Tho còn quan tâm xây dựng và thực hiện các mô hình hợp tác phát triển sản xuất - kinh doanh. Đến cuối năm 2019, Hội Cựu chiến binh TP. Mỹ Tho duy trì 4 Tổ hợp tác sản xuất - kinh doanh, 14 Câu lạc bộ Sản xuất - kinh doanh với trên 240 thành viên gồm các ngành nghề như trồng trọt, chăn nuôi, dịch vụ cơ khí, xây dựng, đa dịch vụ..., qua đó, tạo điều kiện cho hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân hỗ trợ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và vươn lên làm giàu chính đáng. 

Thanh Tùng

 

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-